Huyện Lộc Ninh tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà nhân dịp Tết Chol Chnăm Thmây 2012

Thứ tư - 25/04/2012 15:55 2.350 0
Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền huyện nhà đối với đồng bào dân tộc Kh’mer trong huyện, trong hai ngày 14,15/4/2012 vừa qua, Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã xây dựng kế hoạch và đã thành lập đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng quà tám Hội đồng già làng, hai chùa Phật giáo Nam tông, ba mươi tám hộ gia đình chính sách, mười sáu người có uy tín theo
Quyết định số 18/2011/QĐ-Ttg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ và một trăm hộ gia đình đặc biệt khó khăn là người đồng bào dân tộc Kh’mer trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Chol Chnăm Thmây 2012. Thành phần đoàn gồm có lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo, phòng Dân tộc, phòng Nội vụ, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an, phòng Văn hoá và Thông tin và Đài truyền thanh huyện. Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, tình hình chuẩn bị đón Tết cổ truyền của đồng bào, được tận mắt chứng kiến không khí nhộn nhịp, náo nức, vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón Tết của cộng đồng người dân tộc Kh’mer; thông báo đến bà con tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là các hoạt động, kết quả phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh 7/4 vừa qua trong toàn huyện. Các Hội đồng già làng, bà con dân tộc Kh’mer phát biểu rằng họ rất vui, rất phấn khởi được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để làm ăn, phát triển kinh tế, nhiều chính sách của Nhà nước đến với bà con rất thiết thực, hiệu quả như chương trình nhà ở theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ, chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, bảo hiểm y tế, hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định 49… Đặc biệt, bà con ai nấy đều phấn khởi khi được huyện quan tâm, tổ chức Liên hoan Văn hoá – Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ IV từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 4 vừa qua, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho bà con, giúp bà con có dịp giao lưu, học hỏi, thể hiện nét văn hoá đặc trưng của dân tộc mình. Họ vui mừng chỉ tay lên vách nhà sàn văn hoá, nơi treo trang trọng những Giấy chứng nhận, cờ lưu niệm, cờ giải về những thành tích mà họ đạt được tại Liên hoan. Mọi người lần lượt nhận quà của huyện. Đoàn đã chúc mọi người sức khoẻ, đón mừng Tết cổ truyền của đồng bào mình với tinh thần vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm, mong sao bà con luôn tuyên truyền, vận động lẫn nhau chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt những hộ gia đình chính sách, những người có uy tín cần phát huy vai trò của mình, gương mẫu trong cuộc sống, cùng với khu dân cư làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con của mình thực hiện tốt hơn nữa quy ước ở khu dân cư, không phá rừng, không vi phạm pháp luật, quan tâm chăm lo cho các em, các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng. Kinh phí tổ chức thăm hỏi đợt này của huyện khoảng hơn 55 triệu đồng. Ngoài ra, công tuy trách nhiệm hữu hạn Hương Thịnh - Nghi Sơn - chi nhánh Lộc Hiệp cũng tặng quà cho Hội đồng già làng, người có uy tín và hộ nghèo người Kh’mer hai xã Lộc Phú, Lộc Hiệp trị giá hơn 5 triệu đồng. Ngoài quà của huyện, các xã cũng chủ động trích ngân sách địa phương và vận động bằng nhiều nguồn khác nhau để thăm hỏi, động viên bà con có điều kiện đón Tết vui vẻ, ấm cúng./.

Tác giả bài viết: Họa My