Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tỉnh Bình Phước làm việc tại huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 08/08/2012 07:35 2.417 0
Ngày 26/7/2012 Đoàn kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bình Phước do ông Ngô Đức Huy - Trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến pháp luật – Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Lộc Ninh. Đoàn tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Lộc Ninh từ năm 2011 đến tháng 6 năm 2012 . Trong năm 2011 và 6 tháng đấu năm 2012 UBND huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo Hội động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ, CNVC và các tầng lớp nhân dân trong huyện thông qua nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh đến khu dân cư, qua các hội thi, tuyên truyền trực tiếp trong sinh hoạt các câu lạc bộ, tổ hòa giải, phối hợp với Sở Tư pháp tuyên truyền Pháp luật lưu động….đưa các chủ trương đường lối của Đảng , chính sách pháp luật của nhà nước đến với người dân . Hội đồng phối hợp công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật từ huyện tới các xã, thị trấn được củng cố và hoạt động có hiệu quả, đội ngũ báo cáo viên được kiện toàn, hiện nay toàn huyện có 132 tổ hòa giải ở 132 ấp với 615 hòa giải viên. Trong thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên của huyện Lộc Ninh cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình mới. Việc thực hiện “Ngày pháp luật” theo tinh thần Quyết định số 2881/QĐ-UBND ngày 15/12/2010 của UBND tỉnh Bình Phước được các ngành, các tổ chức đoàn thể, các địa phương triển khai thực hiện đồng bộ thông qua các buổi chào cờ vào sáng thứ 2 tuần đầu của tháng, vào các buổi họp công đoàn, họp cơ quan… Thực hiện tốt việc quản lý, khai thác tủ sách pháp luật. Đoàn kiểm tra của đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại UBND Thị trấn Lộc Ninh . Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Ngô Đức Huy Trưởng đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật của tỉnh mong rằng trong thời gian tới Hội đồng phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lộc Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn khăn thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ và nhân nhân trong huyện. Có kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên để nâng cao nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu công việc trong tình hình mới, Phòng tư pháp huyện Lộc Ninh xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND huyện về kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn huyện, để thực hiện có hiệu quả hơn công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện trong thời gian tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Minh Trí