Thứ hai - 18/05/2015 14:08 3.476 0
Ngày 13/5/2015, Tại UBND xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án cố ý gây thương tích đối với các bị cáo Dương Đình Tư - sinh năm 1995, Lê Văn Phúc - sinh năm 1992 cùng ngụ xã Lộc Hòa và Trương Hoàng Trọng – sinh năm 1991, ngụ xã Lộc Tấn huyện Lộc Ninh về tội “Cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 13/7/2014, sau khi đi nhậu về Dương Đình Tư nghe người nhà nói em họ của Tư là Nguyễn Văn Nguyên bị Đoàn Huy Hưng là bảo vệ lô cao su Nông trường 2, Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đánh, nên Tư rủ Phúc đi đánh anh Hưng để trả thù, khi đi Tư và Phúc mang theo một cây cuốc và 01 con dao dài khoảng 60 cm; sau đó Tư rủ Trọng chở Tư và Phúc đến quán nước tại ấp 06, xã Lộc An thì gặp Hưng và một số người bảo vệ khác đang ngồi uống nước; Phúc cầm cuốc đến đánh thẳng vào người Hưng nhưng không trúng, sau khi Hưng chạy ra khỏi quán nước Phúc tiếp tục đánh vào ngực anh Hưng, còn Tư dùng dao chém 01 nhát trúng vào đầu Hưng; lúc này vợ Hưng là Phạm Thị Hồng Quế chạy đến can ngăn thì bị Tư dùng dao chém 01 nhát vào đầu. Sau khi gây án cả ba đối tượng đi về nhà, còn vợ chồng Hưng được người dân chở đi bệnh viên cấp cứu. Kết luận giám định pháp y cho thấy Hưng bị chấn thương đầu: vỡ sọ trái, khuyết sọ vùng trán trái, tụ máu, tụ khí ngoài màng cứng trán trái, tỷ lệ thương tích là 44% ; Phạm Thị Hồng Quế bị thương tích 08% Tại phiên tòa xét xử các bị cáo đã thành thật cúi đầu nhận tội. Dựa theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật Hình sự và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt bị cáo Dương Đình Tư 06 năm tù giam, Lê Văn Phúc 05 năm tù giam, Trương Hoàng Trọng 03 năm tù giam; tổng hình phạt mà các bị cáo phải thi hành là 14 năm tù giam. Mức án dành cho các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Là lời cảnh tỉnh đối với những kẻ hung hăng, coi thường tính mạng người khác, coi thường pháp luật ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng