Hội nghị giao ban Công an 03 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp tỉnh Bình Phước, Việt Nam và huyện Sanuol, tỉnh Karatie, Campuchia

Thứ ba - 31/03/2015 10:22 1.300 0
Ngày 27/3/2015, tại Công an huyện Lộc Ninh, Công an 03 huyện Lộc Ninh – Bù Đốp, tỉnh Bình Phước và Công an huyện Sanuol, tỉnh Karatie, Vương quốc Campuchia tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2015.
Trong quý I/2015 nhìn chung tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới thuộc 03 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp tỉnh Bình Phước – Việt Nam và huyện Sanuol, tỉnh Karatie, Vương quốc Campuchia trong thời gian qua tiếp tục ổn định, các đơn vị chức năng đứng chân trên địa bàn biên giới thuộc hai nước đã tổ chức nhiều đợt công tác, tuần tra truy quét nhằm phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế biên giới. Trong quý I năm 2015, đã có hơn 30 nghìn lượt người xuất, nhập cảnh qua lại hai nước Việt Nam và Campuchia. Cũng trong quý I năm 2015 trên tuyến biên giới hai huyện Lộc Ninh, Bình Phước, Việt Nam và huyện Sanuol, tỉnh Karatie, Vương quốc Campuchia xảy ra 08 vụ vi phạm an ninh trật tự trên tuyến biên giới 15 đối tượng, vi phạm chủ yếu là vận chuyển , tàng trữ, mua bán đốt báo nổ trái phép; Ngoài ra trong quý I/2015 trên tuyến biên giới đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 02 người chết và 11 người bị thương. Hiện nay, công an 2 huyện Lộc Ninh và Sanuaol đang tiến hành phối hợp điều tra, xác minh nguyên nhân, làm rõ vụ việc. Phát biểu tại Hội nghị bà Trần Thị Bích Lệ – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an 03 huyện thuộc hai tỉnh Bình Phước, Việt Nam và Karatie, Vương quốc Campuchia đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Công an 03 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và huyện Sanuol cần tăng cường hơn nữa công tác trao đổi thông tin, tổ chức tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới; phối hợp xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhân dân hai nước qua lại kinh doanh, buôn bán và thăm thân nhân; tuyên truyền nhân dân hai nước phát huy tinh thần đoàn kết; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên tuyến biên giới./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng