Toà án nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

Thứ bảy - 04/04/2015 09:56 2.618 0
Ngày 02/4/2015, tại UBND xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án cố ý gây thương tích
và tuyên phạt 22,6 năm tù đối với 06 bị cáo là: Phạm Khánh Vân – sinh năm 1998; Đặng Thanh Cường – sinh năm 1996, cùng ngụ xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh; Dương Văn Huấn – sinh năm 1997; Phạm Nhật Hào – sinh năm 1997, ngụ tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh; Nguyễn Phi Hùng – sinh năm 1998, ngụ xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh và Hoàng Ngọc Hà – sinh năm 1998, ngụ thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh về tội cố ý gây thương tích. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh vào khoảng 23 giờ ngày 25/5/2014, các đối tượng nói trên cùng vào đám cưới ở ấp Lộc Bình II, xã Lộc Thành chơi và uống rượu. Đến khoảng 01 giờ sáng ngày 26/5/2014 thì có Bùi Khắc Cần, sinh năm 1997 và Nguyễn Anh Duy – sinh năm 1997, cùng ngụ xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh cùng chơi tại đám cưới và ra về, do xe của Cần hết xăng nên Cần ra rút xăng xe của Hùng thì bị Hùng phát hiện và la lên thì Cần và Duy lên xe bỏ chạy; thấy vậy nhóm của Hùng chạy vào nhà lấy 04 con dao sắt và dao Thái lan rồi lấy xe đuổi theo để đánh Cần và Duy; lúc chặn được xe Cần và Duy nhóm của Hùng gồm Hào, Huấn đứng trông xe còn Vân chạy đến dùng dao đâm vào ngực và lưng Cần, Hùng dùng dao chém vào nón bảo hiểm và chân Cần. Bị đánh Cần bỏ chạy thì Hà và Cường tiếp tục đuổi theo dùng dao Thái Lan đâm vào hông, chân của Cần rồi cả nhóm cùng bỏ về. Cần được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước sau đó chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Căn cứ kết luận giấm định pháp y của Tổ chức giám định pháp y tỉnh Bình Phước thì Bùi Khắc Cần bị tổn hại sức khỏe 70%. Tại phiên tòa xét xử các bị cáo đã thành thật cúi đầu nhận tội. Căn cứ vào khoản 3 Điều 104 Bộ luật Hình sự và những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt bị cáo Phạm Khánh Vân 05 năm tù giam; các bị cáo Nguyễn Phi Hùng, Hoàng Ngọc Hà, Đặng Thanh Cường mỗi bị cáo 04 năm tù giam; Nguyễn Văn Huấn 2 năm 06 tháng tù giam; riêng Phạm Nhật Hòa 03 năm tù cho hưởng án treo. Tổng hình phạt mà các bị cáo phải chấp hành là 22 năm 06 tháng tù. Mức án mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Là bài học cảnh tỉnh đối với những kẻ coi thường pháp luật./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng