Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước xét xử vụ án giết người

Thứ tư - 31/08/2016 09:00 1.870 0

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước xét xử vụ án giết người

Ngày 23/8/2016, tại Trung tâm Văn hóa huyện Lộc Ninh, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án về tội giết người đối với bị cáo Lê Hữu Kha, sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú phường Hương Sơ, tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, tạm trú tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Theo cáo trạng vào tháng 8/2015, Ngô Quốc Chính, sinh năm 1963, ngụ xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, làm thuê cho gia đình ông Lê Hữu Trí cùng ngụ xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh là chú ruột của Lê Hữu Kha được khoảng 7 ngày nhưng gia đình ông Trí chỉ trả tiền công 600.000đ tương đương 6 ngày công, nên giữa ông Chính và ông Trí xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần ông Chính chửi bới gia đình ông Trí.Khoảng 23 giờ ngày 17/9/2015, sau khi đi nhậu về ông Chính tiếp tục chửi gia đình ông Trí về việc nợ tiền công. Lúc này Kha đang mổ bò tại lò mổ ở phía sau nhà ông Trí, nghe tiếng chửi của ông Chính, Kha nghĩ đến việc trước đây ông Chính chửi bới và đòi đánh mình nên tức giận, Kha cầm con dao chặt xương bò đến nhà ông Chính và chém ông Chính nhiều nhát, khi ông Chính gục xuống đất thì Kha dừng tay. Ông Chính được mọi người đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định của Trung tâm giám định Y khoa – Pháp y tỉnh Bình Phước xác định ông Ngô Quốc Chính bị tổn thương cơ thể là 50%. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Lê Hữu Kha đã thành khẩn khai báo, cúi đầu nhận tội. Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Kha 12 năm tù giam về tội giết người./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH