Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cướp tài sản

Thứ tư - 27/07/2016 10:29 2.574 0

Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cướp tài sản

Ngày 21/7/2016, tại UBND xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, Tòa án Nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án cướp tài sản đối với bị cáo Điểu Quy, sinh năm 1999 và Điểu Tuấn sinh năm 1996, ngụ xã Lộc An, huyện Lộc Ninh.
Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ, ngày 30/10/2015, Điểu Quy dùng xe mô tô chở Điểu Tuấn đến chòi canh rẫy của anh Sền Cẩm Nhất, ngụ xã Lộc An, huyện Lộc Ninh để cướp điện thoại của anh Điểu Nghe, người canh rẫy cho anh Nhất. Khi đến nơi, Điểu Quy ở ngoài canh đường còn Điểu Tuấn vào một tay kẹp cổ anh Nghe, một tay cầm gậy kéo anh Nghe ra khỏi chòi để lấy điện thoại nhưng không có nên Tuấn đã lấy 1 cái bình ắc quy, một con rựa, 3 cái kéo, đèn pin rồi đem bình ắc quy đi bán 250.000đ để tiêu xài cá nhân. Trong quá trình bỏ trốn, Điểu Quy cùng Điểu Tình sinh năm 2002 có va chạm xe máy với Điểu Khai tại xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, sau đó Quy rủ Tình đuổi đánh anh Khai, sau khi Khai bỏ chạy vào nhà người dân trốn thì Quy đã cướp chiếc xe máy hiệu Sirius của Điểu Khai đem đi bán được 850.000đ. Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo, cúi đầu nhận tội. dựa trên những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Tòa án Nhân dân huyện Lộc Ninh đã tuyên phạt bị cáo Điểu Quy 8 năm tù giam, bị cáo Điểu Tuấn 7 năm tù giam. Tổng hình phạt mà hai bị cáo phải thi hành là 15 năm tù giam./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH