Hội nghị giao ban công tác HĐND huyện Lộc Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 07/10/2016 15:41 1.688 0

Hội nghị giao ban công tác HĐND huyện Lộc Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 14/9/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021.
Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Cường - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Ngọc Nhung - UV. BTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Thu - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Theo báo cáo tại Hội nghị Trong 9 tháng đầu năm 2016, HĐND huyện, HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ quyền hạn được pháp luật quy định cũng như chương trình công tác đã đề ra, đó là: tổ chức thành công kỳ họp tổng kết hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2011-2016; Phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQVN cùng cấp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện Lộc Ninh; tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện và HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 để thực hiện nhiệm vụ bầu các chức danh theo quy định của pháp luật; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND và Ủy ban MTTQVN cùng cấp được duy trì phát huy hiệu quả. Sau kỳ họp, các Nghị quyết được ban hành đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật; công tác hoạt động giám sát, thẩm tra, tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp tổng kết hoạt động của HĐND cuối nhiệm kỳ 2011-2016 và kỳ họp thứ nhất HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 được chú trọng; Thông qua các hoạt động giám sát, đã phát hiện và kiến nghị kịp thời những vấn đề trong quản lý điều hành, các mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Hội đồng nhân dân huyện và xã đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan ở tỉnh và ở địa phương để kịp thời phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, xã tăng cường giám sát theo các nội dung nghị quyết của HĐND đã đề ra tại các cơ quan, đơn vị nhằm giúp HĐND có cơ sở xem xét quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương, đồng thời phải thực hiện nghiêm việc tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp công dân đúng theo luật định./.

Tác giả bài viết: Khánh Trúc - VP