Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Treo cờ rủ Quốc tang nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải.

Thứ hai - 19/03/2018 16:13 2.867 0
Căn cứ Thông cáo đặc biệt ngày 17/3/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam V/v tổ chức tang lễ nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh chỉ đạo Treo cờ rủ và ngưng các hoạt động vui chơi giải trí trong thời gian Quốc tang trên địa bàn huyện như sau:
         1. Yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Đảng, đoàn thể, bệnh viện, trường học,  các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và các địa điểm công cộng trên địa bàn huyện tổ chức treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 02 ngày Quốc tang nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải (ngày 20 và ngày 21-3-2018).
Việc treo cờ rủ thực hiện theo Điều 10, Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức cụ thể: Treo cờ rủ, có dải băng tang kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay.
           2. Giao UBND các xã, thị trấn khẩn trương thông báo nội dung này đến các cơ quan trường học, bệnh viện và các doanh nghiệp, địa điểm công cộng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc treo cờ rủ.
            3. Giao Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện tổ chức thông báo rộng rãi nội dung Công văn này trên Cổng TTĐT và hệ thống truyền thanh của huyện, xã, thị trấn và các cụm loa truyền thanh ở khu dân cư.
             4. Giao Phòng VH-TT thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực được phân công.