Khu di tích cấp tỉnh nơi thành lập Sư đoàn Bộ binh 302 – Bộ Tư lệnh Quân khu 7 sẽ được bàn giao về huyện Lộc Ninh quản lý

Thứ ba - 10/04/2018 15:45 1.182 0
Theo tinh thần buổi làm việc ngày 19/3/2018 với lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 302 - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh tại Thông báo kết luận số 1386-KH/HU ngày 26/3/1018, trong thời gian tới đây, Sư đoàn sẽ tổ chức bàn giao Khu di tích cấp tỉnh nơi thành lập Sư đoàn về cho huyện Lộc Ninh quản lý đồng thời với việc sẽ tổ chức lễ kết nghĩa giữa hai đơn vị.
   Theo dự kiến, Lễ bàn giao và kết nghĩa sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 01/4 đến trước ngày 07/4/2018 tại Khu Di tích lịch sử nơi thành lập Sư đoàn 302, ấp 2, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh.

Tại buổi làm việc, qua ý kiến của các thành viên dự họp, hai bên đã thống nhất với nhau các vấn đề liên quan đến nội dung, chương trình, thành phần tham dự lễ, số lượng, công tác tổ chức, nhất là việc phân công nhiệm vụ cụ thể của mỗi bên trong công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nội dung để phục vụ tốt cho buổi lễ, đảm bảo ý nghĩa, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa quan trọng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng Lộc Ninh (07/4/1972 -/7/4/2018).

* Ngày 02/12/2017, tại ấp 2, xã Lộc Thái, Sư đoàn đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích nơi thành lập Sư đoàn và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh. Khuôn viên Khu di tích có diện tích 10.000m2, được khởi công xây dựng vào ngày 09/7/2017 với các hạng mục như: nhà bia, nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nhà văn hóa, cổng, tường rào, bức phù điêu và một số công trình phụ trợ khác. Tổng nguồn kinh phí thực hiện các công trình là gần 12 tỷ đồng do các doanh nghiệp, xí nghiệp thuộc Quân khu 7 và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ, tài trợ. Công trình được thiết kế theo kiến trúc mang đậm nét truyền thống nhưng không kém phần hiện đại.

Như vậy là huyện Lộc Ninh lại có thêm một di tích, một điểm đến tham quan, du lịch về nguồn – nơi giữ gìn, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa; nơi giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP