HDND huyện Lộc Ninh giao ban với thường trực HDND các xã , thị trấn.

Thứ năm - 10/11/2011 09:05 1.471 0
Ngày 04/11/2011 Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe HĐND huyện Lộc Ninh báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động HĐND huyện, xã trong quý II, quý III năm 2011. Sau khi tổ chức tổng kết khoá VIII, HĐND huyện Lộc Ninh đã tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 đảm bảo đúng luật định. Đồng thời tổ chức kỳ họp thứ I và thứ II HĐND huyện khoá IX để bầu cử các chức danh theo quy định của Luật tổ chức HĐND và UBND, đánh giá tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh Quốc phòng 6 tháng đầu năm, tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp; Phối hợp với các Ban HĐND huyện tiến hành giám sát đối với các phòng ban và UBND một số xã theo kế hoạch. Kết quả giám sát không có đơn vị nào xảy ra vi phạm. Đối với HĐND các xã, thị trấn trong quý II – III năm 2011 chủ yếu tập trung tổ chức 02 kỳ họp để bầu các chức danh theo luật định, đồng thời đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, tổ chức giám sát UBND cùng cấp và các ấp về tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND. Tại hội nghị HĐND huyện Lộc Ninh cũng đã thông qua quy chế phối hợp công tác giữa HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Lộc Ninh. Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến sôi nổi, các đại biểu đã có những ý kiến sát thực, góp phần đưa hoạt động HĐND huyện và các xã, thị trấn trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn. Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý IV năm 2011: Đối với HĐND huyện tập trung cho công tác tổ chức kỳ họp thứ III, tổ chức giám sát các vấn đề bức xúc trên các lĩnh vực mà cử tri quan tâm, quyết định những chỉ tiêu cụ thể về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. HĐND các xã, thị trấn tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm, trả lời ý kiến của cử tri trong lần tiếp xúc trước./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng