Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh lần thứ VII nhiệm kì 2016-2021

Thứ sáu - 30/09/2016 13:44 1.340 0

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh lần thứ VII nhiệm kì 2016-2021

Trong hai ngày 15, 16/9/2016 tại hội trường huyện ủy Lộc Ninh, Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh đã tổ chức đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2016-2021.
Về dự đại hội có ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Hội chữ thập đỏ các huyện thị và sự có mặt của 194 đại biểu là cán bộ tiêu biểu đại diện cho toàn thể hội viên trong toàn huyện. Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ huyện đã phát huy vai trò tham gia công tác nhân đạo. Phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được triển khai thực hiện đạt hiệu quả, vận động các tổ chức và cá nhân trong và ngoài địa phương giúp đỡ cho 39.094 lượt người nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trị giá hơn 8 tỉ đồng; tổ chức thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh, giáo viên đã tặng 856 suất quà trị giá 243 triệu đồng. Tích cực trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; dự án “Ngân hàng bò” vận động trao tặng được 6 con bò cho bà con nghèo. Hoạt dộng xây dựng nhà “Chữ thập đỏ” đã vận động sửa chữa 42 căn nhà trị giá hơn 186 triệu đồng, xây mới 32 căn nhà “Chữ thập đỏ”, xây 2 ngôi nhà “Mơ ước”. Bằng các hình thức giúp đỡ cụ thể, thiết thực của các cấp Hội, giúp đỡ gia đình khó khăn bằng nhiều hình thức như giúp vốn xoay vòng trị giá hơn 9 tỉ đồng. Duy trì bếp cơm tình thương tại bệnh viện huyện trong 5 năm đã cấp miễn phí 304.409 suất cơm chay trị giá hơn 3,4 tỉ đồng. Vận động và tiếp nhận được 5.335/4.558 đơn vị máu, ngoài ra còn tuyên truyền hiến mô, hiến bộ phận cơ thể, hiến xác đã có 3 trường hợp tự nguyên đăng kí hiến xác khi qua đời. Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Tấn Hưng đã đánh giá cao các kết quả và biểu dương những thành công mà Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cần tập trung cao độ thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra, tích cực tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các nội dung trong Nghị quyết, tăng cường vận động gây quỹ vì đối tượng nghèo, khó khăn, tạo bộ mặt đáng tin cậy hơn là bộ mặt đáng thương hại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội làm tốt vai trò cầu nối, điều phối, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng để xây dựng hội vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Đại hội đã thống nhất bầu ra ban chấp hành nhiệm kì VII gồm 31 vị, đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 23vị chính thức và 2 vị dự khuyết, ban kiểm tra gồm 5 ủy viên, ông Nguyễn Văn Thoại tái cử chức chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh lần thứ VII nhiệm kì 2016-2021. Dịp này, Trung ương Hội chữ tập đỏ trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kì vừa qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân đã có nhiều thành tích tốt. Cũng tại đại hội, 2 căn nhà Chữ thập đỏ cũng được trao tặng do chùa Trúc Lâm thị trấn Lộc Ninh vận động 1 căn trị giá 40 triệu đồng và giáo sứ Lộc Thạnh vận động 1 căn trị giá 25 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy (Lộc Thiện)