Tháng 10/2016: 400 phần quà đến với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng bảo trợ xã hội và học sinh nghèo xã Lộc An

Thứ hai - 17/10/2016 18:47 1.018 0

Tháng 10/2016: 400 phần quà đến với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số,  đối tượng bảo trợ xã hội và học sinh nghèo xã Lộc An

Thực hiện chương trình công tác năm 2016; nhằm chia sẻ, chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng bảo trợ xã hội và các em học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm động lực đến trường trên địa bàn huyện,
Đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Người khuyết tật –Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh lần thứ II nhiệm kỳ 2016-2021, sáng ngày 09/10/2016 vừa qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật –Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện đã phối hợp Trung tâm nhân đạo Huyền Trang – thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân xã Lộc An tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng bảo trợ xã hội và các em học sinh trên địa bàn xã. Đến dự chương trình có Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Trụ trì Chùa Huyền Trang, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh và các phật tử Chùa cùng với các thành viên Trung tâm nhân đạo Huyền Trang thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh, Thường trực Hội Bảo trợ huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lộc An. Nhân dịp này, Đoàn từ thiện đã trao tặng 200 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá hơn 300 ngàn đồng gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm; 200 phần quà cho các em học sinh trong xã gồm tập học sinh, sữa và bánh kẹo, mỗi phần quà trị giá hơn 100 ngàn đồng. Tổng trị giá chương trình từ thiện đợt này hơn 80 triệu đồng do các phật tử Chùa Huyền Trang và Trung tâm nhân đạo Huyền Trang vận động, ủng hộ. Có dịp đi đến các xã vùng sâu, vùng xa, tận tay trao đến bà con những phần quà, các thành viên trong đoàn rất phấn khởi xen lẫn xúc động khi những phần quà của mình dù không lớn nhưng đã góp phần sẻ chia với các gia đình nghèo, các gia đình có người khuyết tật, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Những phần quà dành cho các em học sinh tuy giá trị không nhiều nhưng đó là tất cả tấm lòng của các thành viên trong đoàn, mong muốn các em sẽ học tốt, mai sau trở thành những người có ích cho xã hội, là niềm tự hào của cha mẹ, người thân. Đây không phải là lần đầu tiên Đoàn từ thiện Chùa Huyền Trang và Trung tâm nhân đạo Huyền Trang đến với huyện Lộc Ninh, nhưng theo lời của Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Trưởng đoàn, mỗi lần đến Lộc Ninh lại có những cảm xúc rất đặc biệt không thể diễn tả hết, nhất là Thượng tọa thấy nét chân thực của người dân ở đây, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với người dân, chăm lo cho người dân bằng rất nhiều hoạt động thiết thực. Điều đó thôi thúc Thượng tọa luôn suy nghĩ, luôn nhớ và dành sự quan tâm, ưu ái đặc biệt cho huyện Lộc Ninh. Thượng tọa cũng hứa Đoàn từ thiện sẽ còn quay trở lại với mảnh đất này trong những lần tới./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)