Huyện Lộc Ninh thành lập các đoàn đi thăm và chúc thọ người cao tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2016

Thứ tư - 05/10/2016 11:08 1.232 0

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016; Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 20/5/2016 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh về thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi năm 2016;
Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/HU ngày 20/9/2016 của Huyện ủy; Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 19/9/2016 của Ủy ban nhân dân huyện về Tổ chức thăm và chúc thọ người cao tuổi nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2016, sáng ngày 30/9/2016 vừa qua, các vị lãnh đạo huyện; các vị ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh cùng với lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn đã thành lập các đoàn thăm và chúc thọ người cao tuổi trong huyện. Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm nhằm thể hiện nét đẹp truyền thống “Kính lão, trọng thọ” của dân tộc Việt Nam, là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước về vai trò cũng như những cống hiến to lớn của lớp lớp người cao tuổi tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới, đặc biệt là Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của thế hệ sau đối với thế hệ trước, của lớp trẻ đối với người cao tuổi và đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc, qua đó động viên tinh thần các cụ sống vui, sống khỏe, sống lâu cùng con cháu, phát huy vai trò người cao tuổi huyện nhà. Năm nay cũng là năm hội người cao tuổi các cấp kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991- 01/10/2016). Riêng Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước đợt này vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Tại trụ sở các xã, thị trấn, tùy theo điều kiện, tình hình thực tế, mỗi đơn vị có những hình thức tổ chức khác nhau để thăm hỏi, chúc thọ, động viên, tặng quà các cụ. Nhiều xã tổ chức họp mặt kỷ niệm, ôn lại truyền thống, lịch sử ra đời Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10, các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi Việt Nam, giao lưu văn nghệ, biểu diễn thể dục dưỡng sinh, tặng quà cho các cụ. Có nơi kết hợp trao tặng quà cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, mừng thọ, tôn vinh các cặp vợ chồng người cao tuổi sống hạnh phúc, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Cũng có những khu dân cư có nhiều cụ cao tuổi, các ban, ngành, đoàn thể ấp cũng đã tổ chức họp mặt, thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ các cụ. Nhiều cụ dù hơn trăm tuổi nhưng sức khỏe còn rất tốt, đi lại bình thường, rất minh mẫn, lạc quan, yêu đời, không cần phải có con cháu dẫn dắt. Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, các vị ủy viên Ban Thường vụ được phân công phụ trách xã đã ân cần thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần, chúc các cụ sức khỏe, trường thọ và luôn xứng đáng với truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các đoàn đã trao tặng thiệp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước; giấy mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam; khánh vàng của Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và tiền, quà; quà của huyện, của xã đến tận tay các cụ cao tuổi đúng theo quy định của Nhà nước ở từng độ tuổi khác nhau. Theo số liệu tổng hợp của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và Hội Người cao tuổi huyện, năm nay toàn huyện có 1.018 cụ ở các độ tuổi theo quy định được thăm, chúc thọ, tặng quà. Các cụ vì lý do sức khỏe không đến được, đoàn đã trao quà đến người thân, gia đình các cụ và không quên chuyển lời thăm hỏi, chúc thọ các cụ, mong các cụ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)