Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và huyện Lộc Ninh đi thăm, chúc thọ, tặng quà nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi năm 2016

Thứ sáu - 30/09/2016 13:43 1.068 0

Thực hiện Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 15/9/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước về việc Đi thăm, chúc thọ và tặng quà nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2016,
Chiều ngày 26/9/2016 vừa qua, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Tài chính; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Người cao tuổi huyện đã đến thăm, chúc thọ và tặng quà các cụ người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Lộc Ninh, xã Lộc Thái và xã Lộc Điền. Tại hai xã Lộc Thái, Lộc Điền và thị trấn Lộc Ninh, thay mặt lãnh đạo tỉnh và Đoàn, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Ánh Tuyết đã ân cần thăm hỏi sức khỏe từng cụ, phát biểu động viên, chúc mừng, mong các cụ luôn sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu. Bí thư cũng mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành địa phương, nhất là gia đình tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chăm sóc, phụng dưỡng để các cụ sống lâu hơn nữa với con cháu. Nhân dịp này, thay mặt Đoàn, Bí thư Huyện ủy đã trao tặng Thiệp chúc thọ và quà của Chủ tịch nước (gồm vải lụa, tiền mặt); bức khánh, giỏ quà của Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho các cụ tròn 100 tuổi; tặng bằng mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam và quà (hiện vật và tiền mặt) cho các cụ tròn 90 tuổi. Theo danh sách tổng hợp của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và Hội Người cao tuổi, huyện Lộc Ninh có 32 cụ tròn 90 tuổi; 05 cụ tròn 100 tuổi; 13 cụ trên 100 tuổi. Số cụ này, theo quy định sẽ được Trung ương và tỉnh thăm, tặng quà theo quy định tại Thông tư số 21/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính, kinh phí chúc thọ và tặng quà được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Huyện có 170 cụ, độ tuổi từ 91 đến 94 và từ 96 đến 99 tuổi, theo quy định của tỉnh các cụ được tặng quà trị giá 300 ngàn đồng, từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội của huyện. Ngoài ra, cũng theo số liệu tổng hợp, toàn huyện có 798 cụ ở độ tuổi 70,75, 80, 85 và 95. Theo quy định của Uỷ ban nhân dân tỉnh, mức quà tặng các cụ ở độ tuổi này là 400 ngàn đồng, từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội của cấp huyện được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của ủy ban nhân dân cấp xã./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)