“Vui hội trăng rằm” Trung thu kết nối yêu thương huyện Lộc Ninh 2016

Thứ hai - 19/09/2016 11:07 1.416 0

“Vui hội trăng rằm” Trung thu kết nối yêu thương  huyện Lộc Ninh 2016

Tối ngày 14/9/2016 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Lộc Ninh, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh tổ chức đêm hội trung thu năm 2016 với mục đích đem lại một mùa trung thu vui vẻ, hồn nhiên cho tất cả các đối tượng trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Với chủ đề “Thiếu nhi Lộc Ninh vui hội trăng rằm” đêm hội đã thu hút hơn 500 em thiếu nhi trên địa bàn huyện về tham gia vui chơi, rước đèn, vui hết mình với những tiếc mục văn nghệ, nhằm đem đến cho các em một đêm hội vui tươi, đầy ý nghĩa, duy trì và phát huy những hoạt động truyền thống dành cho trẻ em, đồng thời bày tỏ những tâm tư nguyện vọng về trung thu, ước mơ gia đình hạnh phúc. Tại đêm hội, các em còn được nghe đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng các em thiếu nhi nhân dịp trung thu, thưởng thức những tiếc mục văn nghệ do các em thiếu nhi của Nhà thiếu nhi huyện biểu diễn, các ca khúc gắn liền với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các bài hát về trung thu. Bên cạnh đó các em còn được chiêm ngưỡng những chiếc lồng đèn do các anh chị đoàn viên thanh niên trong huyện làm trong ngày hôm đó, mỗi mô hình mang một hình dáng, ý nghĩa khác nhau tạo nên một đêm trung thu đa sắc màu, vô cùng đặc sắc. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Bích Lệ -Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng sự quan tâm, chăm lo tốt nhất. Đồng chí chúc các cháu đón tết Trung thu thật vui tươi, phấn khởi và mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; ra sức phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là những công dân có ích cho xã hội. Nhằm động viên, giúp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được một mùa trung thu vui vẻ, dịp này Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng 250 phần quà cho các em thiếu nhi. Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao tặng 80 xuất học bổng cho các em đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2015-2016; trung tâm ngoại ngữ Green Life tặng 100 phần quà cho các em vượt khó học tốt. Bà Trần Thị Bích Lệ - PCT. UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi Không chỉ dừng lại là một hoạt động của tổ chức, đơn vị, việc chăm lo tết trung thu cho các em thiếu nhi còn nhận được sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội, đặc biệt sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền đến các em thiếu nhi, thế hệ tương lai của đất nước, một chương trình mang đậm ý nghĩa truyền thống dân tộc, bên cạnh đó các em còn được tham gia các trò chơi tìm hiểu ý nghĩa ngày trung thu đầy vui tươi và phấn khởi.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy (Lộc Thiện)