Diễn Đàn CNTT Bình Phước tổ chức công tác tư vấn hướng nghiệp tại huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 16/03/2012 15:17 1.551 0
Ngày 11/3/2012, tại trường THPT Lộc Thái Diễn đàn Công nghệ thông tin Bình Phước (BPIT) phối hợp với trường THPT Lộc Thái tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp” lần thứ 7 năm 2012.
Tại buổi tư vấn, hơn 250 phụ huynh, học sinh 02 trường THPT Lộc Thái và THPT Lộc Ninh đã được các tình nguyện viên của diễn đàn Công nghệ thông tin (BPIT) cung cấp các thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012; Tư vấn và giải đáp thắc mắc về các ngành nghề đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước, các chương trình đào tạo trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được chia sẻ về kinh nghiệm thi cử, kinh nghiệm chọn trường, chọn nghề phù hợp với bản thân và ngành nghề mà xã hội đang cần. Dịp này, Diễn đàn Công nghệ thông tin Bình Phước (BPIT) cũng đã trao 03 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho 03 em học sinh nghèo học giỏi của trường THPT Lộc Thái. Được biết, các xuất học bổng này do Trung tâm du học Ấn Độ và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP. Hồ Chí Minh tài trợ. Thông qua buổi tư vấn hướng nghiệp nhằm cung cấp tới các em học sinh những thông tin thiết thực và bổ ích nhất trong việc chọn ngành, chọn nghề và giải đáp những thắc mắc trong tuyển sinh 2012. Bên cạnh đó, nhằm giúp các em nhận thức được Đại học không phải là con đường duy nhất và động viên các em cố gắng đạt kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 sắp tới./.

Tác giả bài viết: Thảo Hương- Văn Chí