Ban tổ chức Lễ 7/4 huyện Lộc Ninh họp lần thứ hai để tiếp tục triển khai nhiệm vụ

Thứ tư - 25/04/2012 16:08 1.479 0

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BTC ngày 27/10/2011 của Ban tổ chức Lễ 7/4 huyện Lộc Ninh về “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng Lộc Ninh (7/4/1972 -7/4/2011)”, sáng ngày 30/11/2011 vừa qua, tại hội trường B Huyện ủy Lộc Ninh, Ban tổ chức Lễ 7/4 huyện tổ chức cuộc họp lần thứ hai dưới sự chủ trì của đồng chí Diệp Hoàng Vũ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Ban tổ chức Lễ 7/4 của huyện. Các Tiểu ban Nội dung, Tuyên truyền –Thi đua lần lượt trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động của Tiểu ban mình, sau đó các thành viên Ban tổ chức Lễ đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng bổ sung vào các dự thảo kế hoạch đó. Tiểu ban Nội dung đã tham mưu cho Ban tổ chức Lễ biên soạn tập san chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh, phân công các đơn vị viết bài cho tập san; trình bày nội dung, kế hoạch, câu hỏi và thể lệ cuộc thi tìm hiểu lịch sử huyện Lộc Ninh. Tiểu ban Tuyên truyền –Thi đua trình bày kế hoạch tổ chức phát động phong trảo thi đua, hoạt động tuyên truyền, tổ chức các hoạt động triển lãm, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh; kế hoạch tổ chức Liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số huyện Lộc Ninh lần thứ IV. Đến thời điểm này, một số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh, phát động và đăng ký thi đua gửi về huyện như: Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đảng ủy xã Lộc Thạnh. Kế hoạch của các đơn vị này nhìn chung rất cụ thể, các nội dung phát động và đăng ký thi đua cũng rất thiết thực, có ý nghĩa như: tập trung vào xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh như xây dựng nhà đại đoàn kết, sửa chữa nhà, cầu, đường, nhà văn hóa cộng đồng, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, neo đơn, khuyết tật, hiến máu tình nguyện cứu người, tham gia các phong trào nhân đạo, từ thiện… Sau khi các Tiểu ban trình bày các nội dung, kế hoạch và báo cáo tình hình, công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, qua ý kiến đóng góp của các thành viên, cuộc họp đã nghe ý kiến kết luận của đồng chí Trưởng ban tổ chức Lễ 7/4: - Các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị chưa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh cần khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết. cụ thể, đồng thời phát động và đăng ký thi đua về Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện. - Các đơn vị được phân công viết bài cho tập san cần khẩn trương tiến hành viết bài ngắn gọn, xúc tích, nêu bật được những kết quả đạt được, tình hình thực tế địa phương, đơn vị mình và có hình ảnh để minh họa, gửi về Ban Tuyên giáo trước ngày 30/12/2011. - Thống nhất với kế hoạch, thể lệ, Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký và nội dung câu hỏi cuộc thi tìm hiểu lịch sử huyện Lộc Ninh do Tiểu ban Nội dung tham mưu. Tiểu ban Nội dung hoàn chỉnh các văn bản trên cơ sở các ý kiến đóng góp để phát hành, triển khai phát động sâu rộng trong toàn huyện. - Tiểu ban Tuyên truyền –Thi đua phối hợp với Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn tiếp tục đăng ký thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh, theo dõi, tồng hợp kết quả thi đua báo cáo Ban tổ chức Lễ tổng kết đợt thi đua này đảm bảo đúng thời gian quy định. - Thường trực Ban tổ chức Lễ cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 7/4, Kế hoạch tổ chức Liên hoan văn hóa – thể thao các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV của Tiểu ban Tuyên truyền – Thi đua. Việc phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh biên tập, phát hành đĩa CD các ca khúc về Lộc Ninh sẽ báo cáo Ban Thường vụ xem xét, quyết định. - Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần phối hợp Văn phòng Huyện ủy rà soát, tổng hợp danh sách khách mời; tổng hợp dự trù kinh phí các đơn vị thành dự trù tổng thể của Ban tổ chức Lễ để trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định. Tiểu ban Bảo vệ cần khẩn trương xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn trước, trong và sau Lễ kỷ niệm. Đồng thời có kế hoạch phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh trong quá trình tồ chức thực hiện./.

Tác giả bài viết: Họa My