Huyện Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ năm - 01/03/2012 15:12 1.660 0
Ngày 22/2/2012 Phòng y tế huyện Lộc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 – 27/2/2012). Về dự có ông Nguyễn Đồng Thông – giám đốc sở y tế tỉnh Bình Phước.
Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống ngày thầy thuốc Việt Nam và truyền thống 40 năm thành lập và phát triển của ngành y tế huyện Lộc Ninh . Ngành y tế huyện Lộc Ninh được thành lập từ năm 1972 sau khi huyện Lộc ninh hoàn toàn giải phóng, cơ sở duy nhất để thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân lúc bấy giờ là bệnh viện huyện Lộc Ninh, tiền thân của Phòng y tế Bình Long do Pháp xây dựng, cơ sở vật chất còn thiếu kém, đội ngũ y bác sĩ còn quá ít, trình độ chuyên môn chưa được cao, do chiến tranh nên bệnh viện Lộc Ninh phải sơ tán nhiều lần làm cho công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với nghị lực, tinh thần trách nhiệm cao đội ngũ làm công tác y tế huyện Lộc Ninh đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân. Trải qua 40 năm phát triển và trưởng thành Ngành y tế huyện Lộc Ninh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, đội ngũ cán bộ ngày một phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, chuyên môn nghiệp vụ không ngừng được nâng cao ; Hiện nay toàn ngành y tế huyện Lộc Ninh có 266 cán bộ y tế từ huyện đến xã, trong đó có 25 bác sĩ, 15/16 trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, 100% thôn ấp có nhân viên y tế. Trong năm 2011 ngành y tế huyện Lộc Ninh đã khám và điều trị bệnh cho hơn 252 ngàn lượt bệnh nhân, công tác phòng chống dịch bệnh, chương trình y tế quốc gia, tiêm chủng mở rộng , chương trình KHHGĐ …được triển khai thực hiện có hiệu quả từ cơ sở. Công tác nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ làm công tác y tế luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Lộc ninh đặc biệt chú trọng, số lượng y bác sĩ có trình độ nghiệp vụ từ trung cấp đến đại học chiếm tỷ lệ cao. Chất lượng khám, chữa bệnh của ngành y tế huyện Lộc Ninh không ngừng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Tại buổi lễ đã có 04 tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc, 03 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 4 tập thể, 12 cá nhân được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen; UBND huyện Lộc Ninh cũng đã khen thưởng 03 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, 22 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; tặng giấy khen cho 05 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2011./.

Tác giả bài viết: Thu Trang