Đội liên nghành phòng chống dịch gia súc, gia cầm huyện Lộc Ninh tổ chức tuần tra kiểm soát dịch

Thứ năm - 01/03/2012 15:08 1.308 0
Nhằm tăng cường công tác quản lý việc buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia súc, gia cầm và sản phẩm chăn nuôi không rõ nguồn gốc. Kịp thời ngăn chặn không để dịch bệnh trên gia súc, gia cầm xảy ra trên địa bàn huyện. Ngày 28/2/2012 Đội liên ngành phòng chống dịch gia súc, gia cầm huyện Lộc Ninh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn xử lý sản phẩm gia súc, gia cầm buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ trái phép trên thị trường .
Tại các chợ, các hộ buôn bán nhỏ lẻ ở các xã- TT trong huyện đoàn đã kiểm tra nguồn gốc, dấu kiểm soát giết mổ sản phẩm thịt heo, thịt gia cầm. Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các quầy, sạp bán thịt heo và gia cầm nhỏ lẻ tại các xã đều có nguồn gốc, có dấu kiểm soát giết mổ và nơi giết mổ đúng quy định. Để công tác phòng chống dịch gia súc, gia cầm đạt hiệu quả cao, Trạm thú y huyện LN đã cấp phát hoá chất khử trùng Bencocid và các vật tư, bảo hộ lao động gồm găng tay nhựa, khẩu trang y tế cho cán bộ thú y 16/16 xã –TT. Dịp này, Đội liên ngành của huyện đã phối hợp với các xã –TT tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các chuồng, trại chăn nuôi gia súc gia, cầm nhỏ lẻ hộ gia đình, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang