Huyện Lộc Ninh khai mạc hội trại giao quân" tự hào tuổi trẻ quê hương Lộc Ninh anh hùng"năm 2012

Thứ năm - 16/02/2012 08:15 1.596 0
Nhằm tạo không khí phấn khởi giúp các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Ngày 07/2/2012, tại khuôn viên Trung tâm văn hoá huyện Lộc Ninh, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Hội trại giao quân năm 2012.
Dự buổi khai mạc hội trại giao quân có đồng chí Trần Văn Thu - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội đồng NVQS huyện, đồng chí Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ hội trại, các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Ninh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo 16 xã - TT cùng các trại sinh là ĐVTN, hội viên, thanh niên xuất ngũ, thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2012 đã về dự. Hội trại giao quân năm 2012 ở huyện Lộc Ninh mang chủ đề “Tự hào tuổi trẻ quê hương Lộc Ninh anh hùng” gồm 17 tiểu trại thu hút hơn 200 trại sinh và đông đảo ĐVTN, nhân dân địa phương tham gia. Tại hội trại, các trại sinh đã cùng tham gia hái hoa dân chủ tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự, nghe nói chuyện truyền thống và tham quan Nhà truyền thống của huyện. Cùng ngày, các ĐVTN địa phương và các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2012 đã cùng tham gia các trò chơi dân gian như: Kéo co, dẫn thuỷ nhập sơn... và tham gia chương trình văn nghệ với những bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Hồ Chủ tịch, tình yêu quê hương đất nước và người lính Cụ Hồ. Được tham gia các trò chơi, các ĐVTN có điều kiện gần gũi, gắn bó với nhau hơn, đây cũng chính là điều mà BTC hội trại muốn đem đến cho các chiến sỹ mới những niềm vui, những kỷ niệm đẹp trước khi bước vào quân ngũ. Hội trại giao quân “Tự hào tuổi trẻ quê hương Lộc Ninh anh hùng” năm 2012 là ngày hội để toàn Đảng, toàn dân thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến công tác động viên tuyển quân. Thông qua các hoạt động của hội trại nhằm động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, phát huy truyền thống Cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước để cùng nhau chung tay giữ vững nền độc lập của dân tộc. /.

Tác giả bài viết: Thu Trang