UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu vì trẻ em huyện

Thứ sáu - 27/04/2012 08:05 1.658 0

UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu vì trẻ em huyện

Ngày 17/4/2012, tại phòng họp B-UBND huyện. UBND huyện đã tổ chức họp Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu vì trẻ em huyện nội dung chủ yếu về chấm điểm công nhận các xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em năm 2012. Tại Hội nghị, sau khi nghe phòng Lao động – TB&XH thông qua quy trình, hồ sơ xét duyệt; ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, cuối cùng bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã kết luận và chỉ đạo một số nội dung sau: 1/ Giao phòng Lao động – TB&XH (Thường trực Ban chỉ đạo): - Tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp; bổ sung các biểu mẫu có liên quan. Trong thời gian tới phòng Lao động – TB&XH cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và có hiệu quả các chương trình mục tiêu vì trẻ em trên địa bàn huyện. - Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Hội đồng xét duyệt để tổng hợp, hoàn chỉnh bảng điểm một cách chính xác, trong thời gian sớm nhất; gửi bảng tổng hợp kết quả xét duyệt đến các thành viên dự họp; tham mưu Hội đồng xét duyệt công nhận các xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em năm 2012 theo đúng quy định của pháp luật. - Thông báo kết quả xét duyệt đến các xã, thị trấn, trong đó phải nêu rõ một số nội dung sau: + Quan điểm, nguyên tắc xét duyệt của Hội đồng. + Tình hình thực tế tại các địa phương: trên cơ sở điểm tự đánh giá của các địa phương và kết quả thẩm định của các ngành chuyên môn, đảm nhận phụ trách các tiêu chí. + Tổng hợp kết quả xét duyệt của Hội đồng (tổng điểm đạt được của các xã, thị trấn). + Đánh giá cụ thể các xã đạt tiêu chuẩn, không đạt tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em. 2/ Yêu cầu các ngành liên quan: cần quan tâm hơn nữa tới công tác trẻ em; bám sát và nắm vững tình hình thực hiện tại các địa phương theo các tiêu chí mình phụ trách, đảm bảo xét duyệt nhanh gọn, chính xác, công khai, công bằng.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng