Hội LHPN Lộc Ninh: Tổ chức hội thi "Người mẹ nuôi dạy con giỏi" năm 2012

Thứ năm - 23/02/2012 15:41 1.367 0
Ngày 16/2/2012, tại hội trường khối Mặt trận đoàn thể, Hội liên hiệp phụ nữ đã tổ chức hội thi "Người mẹ nuôi dạy con giỏi" năm 2012. 32 thí sinh là các ông bố, bà mẹ tiêu biểu ở 16 xã, thị trấn, có con trong độ tuổi mẫu giáo, đạt danh hiệu "bé khỏe bé ngoan" năm học 2011-2012 đã về tham dự.
Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm trả lời trắc nghiệm 30 câu hỏi với các nội dung liên quan đến công tác chăm sóc và giáo dục trẻ nhỏ, thi năng khiếu cắm hoa với chủ đề chính về gia đình và thi xử lý các tình huống trong quá trình nuôi dạy con nhỏ trong gia đình cùng các vấn đề về dinh dưỡng, cách chăm sóc trẻ nhỏ. Kết quả sau 2 phần thi trắc nghiệm kiến thức và cắm hoa, ban tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia phần thi xử lý tình huống. Với phần thi này, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên 01 câu hỏi về các kiến thức chăm sóc, nuôi dạy con nhỏ như làm thế nào để tập cho con nhỏ không nói dối, một số kinh nghiệm trong việc chăm sóc dinh dưỡng hay cho con nhỏ uống thuốc hay quan niệm về chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ hiện nay ở các gia đình có thu nhập cao, thấp.... Sau 01 buổi tổ chức với nhiều nội dung phong phú, Ban tổ chức đã trao 10 giải cho các thí sinh xuất sắc gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 6 giải khuyến khích, thí sinh Vũ Thị Mai đến từ Hội LHPN Thị trấn Lộc Ninh đã giành giải nhất của Hội thi. Được biết, sau hội thi lần này, Hội LHPN huyện sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc ở vòng huyện để tham gia hội thi "Người mẹ nuôi dạy con giỏi" cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2/2012.

Tác giả bài viết: Quế Anh