Đoàn cán bộ giáo viên, học sinh trường nữ sinh NanYang (Singapore) về giao lưu và làm công tác tại xã Lộc Khánh

Thứ ba - 14/06/2011 14:51 1.404 0
Được sự thống nhất của ủy ban nhân dân và Sở ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND huyện Lộc Ninh, trong thời gian từ 30/5 đến 2/6/2011 đoàn công tác xã hội gồm 19 giáo viên, học sinh trường nữ sinh Nanyang (singapore) và 7 tình nguyện viên Việt Nam đã về giao lưu và làm công tác từ thiện tại xã Lộc Khánh (Lộc Ninh).
Trong thời gian 4 ngày, tập thể giáo viên và học sinh của trường Nangyang đã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể của xã Lộc Khánh tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, tìm hiểu về lịch sử của địa phương cũng như tham gia các hoạt động công tác xã hội như sơn sửa bàn ghế, phòng học tại các trường học trên địa bàn xã; dọn dẹp vệ sinh khu vực trường học, nhà sàn văn hóa ấp Sóc Lớn; giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao với thanh niên địa phương; thăm và tặng quà cho thiếu nhi, các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, có công với cách mạng; tham quan các hạng mục di tích lịch sử tại xã Lộc Khánh cũng như trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Kết quả trong thời gian về công tác tại xã, Đoàn đã tổ chức sơn sửa và dọn dẹp vệ sinh 8 phòng học, làm 01 nhà xe tại trường tiểu học Lộc Khánh với tổng trị giá kinh phí thực hiện là 15 triệu đồng; thăm và tặng quà cho 6 hộ nghèo tại 6 ấp của xã gồm các bột ngọt, mì, sữa, nước mắm, mùng...với tổng trị giá các phần quà là 1,2 triệu đồng; giao lưu văn nghệ với thiếu nhi và thanh niên địa phương; đặc biệt trong ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 đoàn đã tặng 300 phần quà gồm tập trắng, bút bi, sổ tay cho các em thiếu nhi của xã với tổng trị giá 8 triệu đồng; thăm và tặng 02 phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm các loại đồ chơi cho các em thiếu nhi tại trường mẫu giáo Tuổi thơ. Bên cạnh đó, nhân dịp chuyến công tác của Đoàn nữ sinh Nangyang, trong ngày 1/6/2011 Sở ngoại vụ tỉnh Bình Phước về dự và trao tặng 10 suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học tốt của xã Lộc Khánh.

Tác giả bài viết: Quế Anh