Công an huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị giao ban với công an huyện Mê Mốt - Campuchia

Thứ tư - 23/03/2011 14:58 1.782 0
Nhằm đánh giá kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm giữa công an 2 huyện trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng trong thời gian tới. Ngày 22/3/2011, Công an huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban về phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT trên tuyến biên giới 2 huyện Lộc Ninh – tỉnh Bình Phước và Mê Mốt – KôngPông Chàm – Campuchia.
Dự Hội nghị có ông Trương Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, ông Chêng Ponnara – Trưởng huyện Mê Mốt, Đại diện lãnh đạo công an huyện Lộc Ninh, lãnh đạo Bộ đội BPBP, Ban CHQS huyện, đại diện các LLCA, Quân sự, biên phòng huyện Mê Mốt. Thực hiện thỏa thuận phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới của công an huyện Lộc Ninh – Bình Phước và công an huyện Mê Mốt – Kôngpongchàm, trong năm 2010, mọi vấn đề xảy ra trên tuyến biên giới đều được 2 bên phối hợp giải quyết, do đó tình hình ANCT luôn được giữ vững, ổn định. Công an 2 huyện đã làm tốt công tác phòng ngừa khôg để xảy ra các loại tội phạm như hình sự, ma túy, buôn bán người qua biên giới. Công tác đảm bảo an ninh phân giới cắm mốc cũng được công an 2 huyện thực hiện tốt. Đến thời điểm này, tổng số cột mốc được phân bổ trên tuyến biên giới là 6 vị trí với 9 cột mốc. Công tác quản lý xuất nhập cảnh cũng được 2 bên phối hợp thực hiện tốt nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống, qua lại biên giới để trao đổi hàng hóa, thăm thân nhân, khám chữa bệnh. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc phối hợp công tác trong thời gian tới. Tình hình ANCT trên tuyến biên giới vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp; tình hình vi phạm quy chế biên giới của nhân dân 2 nước để mua bán vận chuyển lâm sản trái phép về VN tiêu thụ; tình hình người VN sang Campuchia đánh bài vẫn còn diễn ra nhiều. bên cạnh đó, 2 bên cũng tập trung vào những vấn đề trọng tâm: Hàng quý nên tổ chức họp giao ban, khi có tình hình đột xuất cần phối hợp giải quyết tại cơ sở; thường xuyên phối hợp tuần tra trên tuyến biên giới, phát hiện các đối tượng hình sự, mua bán ma túy trên tuyến biên giới; tạo điều kiện cho cán bộ, nhân dân 2 huyện qua lại làm ăn, buôn bán, thăm thân nhân theo thỏa thuận 2 huyện đã kí kết. Cũng tại Hội nghị, công an huyện Lộc Ninh và Mê Mốt đã kí biên bản hợp tác phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới năm 2011./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh