Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn hòa giải ở cơ sở

Thứ tư - 23/03/2011 14:05 1.451 0
Trong 2 ngày 22 và 23/3/2011, trung tâm Bồi Dưỡng Chính Trị huyện Lộc Ninh phối hợp với phòng tư pháp huyện tổ chức lớp tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2011 cho các cán bộ tư pháp 16 xã, thị trấn và các đồng chí làm công tác hòa giải ở các ấp trong huyện.
Tham gia lớp tập huấn, 146 hoà giải viên ở cơ sở được học tập và nghiên cứu, các chuyên đề, các bộ luật liên quan đến công tác hoà giải ở cơ sở như: Đề cương công tác hòa giải ở cơ sở; Đề cương một số nội dung của Luật đất đai năm 2003; Đề cương tập huấn bộ luật dân sự năm 2005 cho cán bộ hòa giải cơ sở và Pháp lệnh về tổ chức hoạt động hòa giải ở cơ sở. Ngoài các nội dung được học tập, nghiên cứu, các học viên còn trao đổi kinh nghiệm thực tế công tác hòa giải và thực hành bài tập giải quyết một số tình huống cụ thể. Lớp tập huấn lần này giúp cho các hoà giải viên ở cơ sở có thêm những kiến thức cơ bản, đặc biệt là các bước trong việc hoà giải, thủ tục hoà giải tại địa phương, để từng bước nâng cao công tác hoà giải ở cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện, tố cáo kéo dài, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh