Lộc Ninh tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2011

Thứ sáu - 25/03/2011 07:31 1.607 0
Ngày 24/3/2011, Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2011. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Đệ - Viện trưởng – Ban tuyên giáo Trung ương, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Trưởng, phó các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các đồng chí cán bộ nghỉ hư trên địa bàn huyện do tỉnh quản lý, các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện cũng về dự.
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Đệ - Viện trưởng – Ban tuyên giáo Trung ương đã trình bày tình hình thời sự trong nước và Quốc tế nổi bật có ảnh hưởng đến tình hình chính trị, KTXH của Việt Nam trong quý I năm 2011. Trong quý 1 năm 2011, tình hình thời sự trong nước và quốc tế có những điểm đáng chú ý: Những kết quả nổi bật của Đại hội lần thứ XI của Đảng; quan hệ giữa Việt nam – Campuchia tiếp tục được củng cố và phát triển, việc phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào; tình hình khai thác sông Mê Kông của các nước Trung Quốc, Campuchia; những diễn biến chính về tình hình biển Đông; quan hệ giữa Campuchia và Thái Lan quanh ngôi đền Preah Vihear; việc khắc phục hậu quả động đất, sóng thần ở Nhật Bản và tình hình căg thẳng ở Bắc Phi, Lybia và Trung Đông. Qua thông tin thời sự giúp các đồng chí cán bộ chủ chốt ở cơ sở nắm chắc tình hình chính trị trong nước và quốc tế, từ đó định hướng trong công tác tư tưởng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ - CNVC và nhân dân, hoàn thành các mục tiêu phát triển KT –XH của đất nước mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Thảo Hương