Hội Nông Dân huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý I

Thứ tư - 23/03/2011 15:00 1.635 0
Ngày 22/03/2011, Hội nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2011. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Chơ – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện Lộc Ninh và các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã về dự.
Trong quý I năm 2011, Hội nông dân huyện Lộc Ninh đã chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,các Chỉ thị, Nghị quyết của hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã chỉ đạo cơ sở sơ kết 01 năm thực hiện chương trình phối hợp thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng và phối hợp giải ngân 03 dự án với số tiền 400 triệu đồng hỗ trợ cho 33 hộ nông dân phát triển sản xuất. phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” cũng được Hội nông dân từ huyện tới cơ sở thực hiện tốt. Ngay từ đầu năm 2011, các cấp hội đã phát động và được đông đảo hội viên nông dân tích cực hưởng ứng, đã có 5.798 lượt HVND đăng ký danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp; Hội nông dân từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức 28 lớp tập huấn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cách phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm thu hút 1.024 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Đồng thời, vận động HVND đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển sản xuất bằng nhiều hình thức như: vần đổi công, giúp tiền, cây, con giống…với tổng số tiền hơn 98 triệu đồng, hỗ trợ cho 23 hộ có điều kiện phát triển sản xuất. Trong quý II năm 2011, Hội nông dân huyện Lộc Ninh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội nông dân giải phóng miền Nam (21/4/1961 – 21/4/2011); tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức hội, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; vận động HVND tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn ANTT, ATXH ở nông thôn./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh