Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 23/07/2018 07:13 1.200 0
Ngày 16/7/2018, Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Về dự có ông Giang Văn Khoa – Ủy viên BCH Trung ương Hội - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước.
   Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, phong trào khuyến học của huyện Lộc Ninh có bước chuyển biến tích cực, thông qua các cuộc vận động khuyến học, khuyến tài đã động viên tinh thần học tập của học sinh vượt khó vươn lên. Đến nay, toàn huyện có 16 Hội Khuyến học thuộc xã, thị trấn, 187 Chi hội khuyến học với 13.716 hội viên. Trong 6 tháng qua, Hội khuyến học các xã, thị trấn trong huyện Lộc Ninh đã trao 789 suất học bổng khuyến học, 3.969 suất học bổng khuyến tài cho các em học sinh nghèo học giỏi và gần 4.000 phần quà cho học sinh nghèo với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ khen thưởng cho 3.944 học sinh giỏi với tổng trị giá hơn 237 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội khuyến học huyện Lộc Ninh còn liên kết với các tổ chức hội, đoàn thể huyện trao tặng hơn 1.800 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” không ngừng được phát triển.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2018, Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội và hội viên; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài tạo điều kiện để cán bộ và nhân dân được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tiếp tục triển khai đăng ký và công nhận mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” năm 2018 nhằm động viên tinh thần học tập của học sinh.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Hội khuyến học huyện Lộc Ninh và các Hội, Đoàn thể của huyện ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH