UBMTTQVN xã Lộc Thiện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 07/08/2018 09:58 1.202 0
Ngày 01/8/2018, tại hội trường UBND xã Lộc Thiện, UBMTTQVN xã Lộc Thiện tổ chức hội nghị lần thứ 13 khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá kết quả phối hợp thống nhất hàng động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, sơ hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
UBMTTQVN xã Lộc Thiện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm
   Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Thông báo tình hình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Thông báo tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội – quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQVN xã Lộc Thiện đã tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các ngày lễ lớn, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện tốt các cuộc vận động của tổ chức mình; Triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến 100% khu dân cư và hộ gia đình, kết quả 7/7 khu dân cư đăng ký thực hiện khu dân cư văn hóa, 2.087/2.087 hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hóa; Phong trào “Vì người nghèo” vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, trẻ em nghèo, người khuyết tật - trẻ mồ côi được 718 phần, trị giá 256,4 triệu đồng nhân dịp tết cổ truyên dân tộc năm 2018; triển khai xây dựng 07 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 432 triệu đồng. Phối hợp với khối vận, UBND lấy phiếu thăm dò lấy ý kiến của nhân dân về việc thành lập quỹ “xây dựng nông thôn mới”.

image1a

Tính đến nay, xã đã đạt được 13/19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2018 đạt chuẩn được 50% tiêu chí 2 (giao thông), đã xây dựng được 14 tuyến đường GTNT với tổng chiều dài 3.523m với tổng kinh phí 1.806 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 1.258 triệu đồng, nhân dân đóng góp 548 triệu đồng; xây dựng 2 tuyến đường đá tại tổ 6, ấp 10 với tổng chiều dài 540m với tổng kinh phí 36,5 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 28,9 triệu đồng, nhân dân đóng góp 7,6 triệu đồng. Các tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng thuận lợi cho việc giao thương, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Hội nghị đã đưa ra các ý kiến thảo luận sôi nổi đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, qua đó đề ra những phương hướng hoạt động tốt nhất trong thời gian tiếp theo.

(theo Báo cáo UBMTTQVN xã Lộc Thiện)

Tác giả bài viết: Lệ Thủy - LT