Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Kiến thức nhà nông”

Thứ hai - 18/08/2014 10:59 1.131 0
Ngày 06/8/2014, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Kiến thức nhà nông”. Tham dự Hội thi có 48 thí sinh đến từ 16 Hội Nông dân các xã – TT trong huyện.
Đến với hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi là: “Lời chào nhà nông”, “Đố nhà nông” và thi kiến thức tổng hợp. Ở phần thi “Lời chào nhà nông” mỗi đội tự giới thiệu về đội mình bằng các hình thức như thơ, ca, hò vè… trong thời gian 5 phút, điểm tối đa của phần thi này là 10 điểm; ở phần thi “Đố nhà nông”, trên màn hình Ban tổ chức đưa ra những hình ảnh về sâu bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi, các thành viên trong đội chuẩn đoán, đưa ra hướng điều trị, phòng bệnh, chữa bệnh cho cây trồng và vật nuôi… thời gian trả lời cho mỗi đội là 3 phút, điểm tối đa ở phần thi này là 15 điểm; cuối cùng là phần thi “Kiến thức tổng hợp”, mỗi đội chọn một câu hỏi và trả lời trong thời gian 3 phút, nội dung chủ yếu xoay quanh về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, liên quan đến, nông nghiệp, nông dân và nông thôn, kiến thức về khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, kiến thức nghiệp vụ công tác hội… Hội thi kiến thức nhà nông huyện Lộc Ninh năm 2014 là sân chơi bổ ích, thiết thực cho cán bộ, hội viên nông dân trong huyện. Là dịp để cán bộ, hội viên nông dân được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời qua hội thi nhằm cung cấp cho nông dân những kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, về chương trình xây dựng nông thôn mới là những vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Kết thúc hội thi, đơn vị xã Lộc Thạnh đã xuất sắc đạt giải nhất, đơn vị xã Lộc Thành đạt giải nhì và xã Lộc Thuận đạt giải 3. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 05 giải khuyến khích cho các đội đạt số điểm trao trong Hội thi./.

Tác giả bài viết: Thu Trang