Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lộc Ninh trao tặng mái ấm tình thương và sổ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ

Thứ năm - 14/08/2014 15:21 746 0

Thực hiện cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương do TW Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2009.
trong đợt kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ (8/3/1910 – 8/3/2014), BTV Hội LHPN xã Lộc Hiệp đã tổ chức Hội diễn văn nghệ vận động quỹ “Vì người người nghèo” được hơn 33 triệu đồng. Số tiền này đã được Hội xét tặng hộ gia đình chị Phan Thị Thùy Trang- Hội viên phụ nữ xã để xây dựng Mái ấm tình thương. Chị Trang là hộ phụ nữ đơn thân nuôi 03 con nhỏ, sức khỏe chị yếu nên không thể làm việc nặng được, thu nhập chủ yếu từ nguồn thu của công việc cạo vỏ lụa hạt điều kiếm sống. Cuối tháng 7/2014, căn nhà đã được xây dựng hoàn tất và nghiệm thu, BTV Hội LHPN huyện đã tổ chức Lễ trao tặng Mái ấm tình thương cho hộ gia đình chị Phan Thị Thùy Trang. Căn nhà với tổng diện tích hơn 40m2 với tổng trị giá là 38 triệu đồng trong đó Hội LHPN xã Lộc Hiệp hỗ trợ 20 triệu, số còn lại do gia đình thêm vào. Cũng trong ngày, BTV Hộ LHPN huyện đã đến xã Lộc Phú để trao tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ thuộc hộ cận nghèo, đa số chị em được trao tặng thẻ đợt này là người đồng bào dân tộc. Nguồn tiền mua thẻ do cán bộ công chức cơ quan thường trực Hội LHPN huyện, Hội Phụ nữ doanh nghiệp Thuận Hải, Hội Phụ nữ Công an huyện đóng góp.

Tác giả bài viết: Thùy Trang