Lãnh đạo tỉnh Bình Phước thăm, tặng quà đối tượng chính sách huyện Lộc Ninh nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Thứ sáu - 25/07/2014 10:43 1.139 0

Nhằm thiết thực quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh; thực hiện Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 15/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về việc Tổ chức đoàn đi thăm đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2014),
Sáng ngày 22/7 vừa qua, ông Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các ông bà đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã đến thăm và tặng quà 05 gia đình chính sách tại xã Lộc An, huyện Lộc Ninh. Buổi gặp mặt được tổ chức tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thanh Vân đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, động viên các gia đình, thông báo đến các gia đình và các đại biểu tham dự tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, những kết quả đạt được từ sự lãnh đạo, điều hành, phối hợp tổ chức thực hiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng như sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện, nhất là một số chỉ tiêu Nghị quyết đề ra thực hiện còn thấp… Các gia đình và các đại biểu tham dự còn được nghe về kết quả triển khai thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các đối tượng gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua được đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhất là việc triển khai thực hiện Pháp lệnh Người có công, các phong trào, hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của các cấp, các ngành, đoàn thể và từng địa phương. Thay mặt Tỉnh ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, ông Nguyễn Thanh Vân cũng bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, dòng họ, truyền thống của quê hương, đất nước, các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống, giành lại độc lập, tự do để đất nước có được ngày hôm nay, từ đó ra sức phấn đấu trong lao động, sản xuất, học tập cũng như tuyên truyền vận động gia đình, người thân và bà con, hàng xóm, láng giềng chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thật sự là những tấm gương xuất sắc, xứng đáng là gia đình chính sách tiêu biểu của địa phương. Nhân dịp này, đoàn của tỉnh đã trao tặng 05 phần quà cho các gia đình, mỗi phần quà bằng tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng. Đại diện các gia đình đã phát biểu, gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh, hứa sẽ cùng các gia đình chính sách của xã thực hiện tốt các ý kiến phát biểu của lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới. Cũng tại buổi gặp mặt này, lãnh đạo huyện Lộc Ninh đã trao tặng 05 Giấy công nhận “Gia đình cách mạng gương mẫu” cho 05 gia đình và 05 Giấy công nhận “Người công dân kiểu mẫu” cho 05 thương binh, bệnh binh tiêu biểu được xã bình chọn, đề nghị trong năm 2014./.

Tác giả bài viết: Họa My