Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V giai đoạn (2009-2014)

Thứ tư - 03/09/2014 11:01 685 0

Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”  lần thứ V giai đoạn (2009-2014)

Ngày 28/8/2014, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V giai đoạn (2009-2014)
Dự Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Ngữ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, ông Trần Thanh Hùng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh cùng các đồng chí đại điện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và hội viên CCB trong huyện đã về dự. Những năm qua, phong trào thi đua CCB gương mẫu đã được Hội CCB từ huyện đến cơ sở tích cực thực hiện, phong trào giúp cán bộ, hội viên CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ trong việc giúp nhau phát triển kinh tế. Bằng nhiều hình thức hoạt độnghiệu quả, trong 5 năm qua, Hội đã vận động hội viên góp vốn xây dựng quỹ giúp nhau vượt khó được 3.900 triệu đồng, hàng năm đã giải quyết cho hội viên vay không tính lãi hoặc lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây tặng 61 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá hơn 1 tỷ 760 triệu đồng. Luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua tại khu dân cư, tham gia làm đường giao thông nông thôn được 65km, nạo vét 20,5 km kênh mương, xây dựng 6 cây cầu, hiến tặng hàng ngàn m2 đất làm đường và xây dựng nhà văn hóa công đồng…Với những kết quả đạt được, hàng năm, 100% hội cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh; 99,04% hội viên gương mẫu; 99,2% gia đình hội viên văn hóa. Tại Hội nghị, Hội CCB huyện cũng đã phát động phong trào thi đua CCB gương mẫu 5 năm, giai đoạn 2014-2019. Dịp này, UBND huyện, Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2009 - 2014.

Tác giả bài viết: Thu Trang