Thứ sáu - 08/08/2014 16:41 1.197 0
Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2014).
Ngày 26/7/2014, Ban liên lạc truyền thống quân y Miền đông Nam bộ long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nhà tưởng niệm xã Lộc Hiệp. dự lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần, Cục Quân y, Bộ Tư lệnh quân khu 7, các bệnh viện Bộ Quốc phòng và quân khu 7; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh, UBND xã Lộc Hiệp huyện Lộc Ninh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại chiến trường B2 đã có 34 bệnh viện quân y và 13 đội điều trị quân y cơ động thuộc Cục hậu cần Miền B2 ngày đêm bám sát chiến trường phục vụ các lượng lượng vũ trang quân giải phóng. Song do tính chất ác liệc của cuộc chiến đã có nhiều thương, bệnh binh hy sinh trong khi điều trị và nhiều cán bộ, nhân viên quân y và dân y biệt phái đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đến nay hơn 9000 liệt sĩ, trong đó có 500 liệt sĩ là cán bộ, nhân viên quân y, dân y còn nằm lại ở các căn cứ bệnh viện và đội điều trị quân y Miền năm xưa hài cốt chưa quy tập được. Tháng 4/2012, Ban liên lạc truyền thống quân y Miền đông Nam bộ vận động xây dựng công trình nhà tưởng niệm cho 9000 liệt sỹ quân dân y và thương bệnh binh Miền đông Nam bộ tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh và dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ hàng năm Ban liên lạc truyền thống quân y Miền đông Nam bộ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Miền B2./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng