Huyện Lộc Ninh trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo

Thứ tư - 13/08/2014 08:01 689 0
Ngày 03/8/2014, Ban vận động quỹ hỗ trợ người cận nghèo mua bảo hiểm y tế huyện Lộc Ninh tổ chức lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 37 hộ cận nghèo trên địa bàn xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh.
Hiện nay trên địa bàn xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh còn có 65 hộ cận nghèo với 215 nhân khẩu, trong đó số người cận nghèo đã tham gia mua bảo hiển y tế là 28 hộ với 134 người; còn 37 hộ cận nghèo với 81 người không có điều kiện mua bảo hiểm y tế. Do vậy, Ban vận động quỹ hỗ trợ người cận nghèo mua bảo hiểm y tế huyện Lộc Ninh đã vận động và tổ chức lễ trao tặng 81 thẻ bảo hiểm y tế cho 81 người cận nghèo còn lại của xã Lộc Tấn với tổng số tiền trên 25 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 70% giá trị mỗi thẻ bảo hiểm với trị giá trên 17 triệu đồng, 30% trị giá thẻ còn lại được Ban vận động xã Lộc Tấn vận động giáo xứ xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh tài trợ trên 7,5 triệu đồng để hỗ trợ. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền các cấp và các nhà hảo tâm đối với những người cận nghèo trên địa bàn huyện Lộc Ninh giúp cho họ có thẻ bảo hiểm để được khám chữa bệnh miễn phí./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng