ĐẠI HỘI CHI BỘ PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN HUYỆN LN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ (2010-2015)

Thứ ba - 15/06/2010 14:51 2.306 0
Ngày 28/5/2010, Chi bộ Phòng VH&TT huyện Lộc Ninh tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ (2010-2015).
Chi bộ Phòng VH&TT Huyện LN là Chi bộ ghép trực thuộc Đảng bộ huyện Lộc Ninh, Chi bộ hiện có 8 đảng viên tham gia sinh hoạt, công tác tại 3 đơn vị là Phòng VH&TT, Trung tâm VH và đơn vị Đài Tuyền thanh. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương , tham mưu thực hiện tốt chương trình “Liên hoan văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số” huyện LN 2 năm một lần - đây là hoạt động lễ hội văn hóa lớn mang ý nghĩa chính trị hết sức đặc biệt, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số giữ gìn nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc; tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện xây dựng Nhà truyền thống và đã khánh thành đưa vào hoạt động. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng văn hóa luôn được Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chú trọng thực hiện, phát huy hiệu quả hoạt động tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng, cổ động trực quan, thông tin lưu động, các loại hình văn hóa đọc và tổ chức chiếu phim màn ảnh rộng đến các xã biện giới, các ấp vùng sâu, đồng bào dân tộc Xây dựng chương trình thông tin lưu động tuyên truyền “Chương trình hành động Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện LN khóa VIII và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện chỉ đạo các cấp các ngành thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống VH ở khu dân cư” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết quả qua bình xét cuối năm năm 2009, toàn Huyện có 28 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, 68 khu dân cư đạt tiên tiến, 32 khu dân cư đạt yêu cầu, 28/60 cơ quan đạt xuất sắc về cơ quan “văn minh- an toàn- sạch đẹp”, 23.004 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 89,23%/ tổng số hộ đăng ký. Đề án phòng chống bạo lực gia đình đã được Phòng VH&TT Huyện triển khai thực hiện đến các xã . Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được đẩy mạnh, hoạt động thể dục thể thao của huyện Lộc Ninh ngày càng phát triển và luôn nhận được sự tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân ở mọi lứa tuổi. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được Chi bộ triển khai sâu rộng đến cán bộ , đảng viên CNV trong đơn vị đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã kết nạp mới 1 đảng viên, nâng tổng số đảng viên tham gia sinh hoạt trong toàn Chi bộ lên 8 đồng chí. Chi bộ nhiều năm đạt “trong sạch vững mạnh”. Đại hội đã tiến hành bầu chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ khóa X, nhiệm kỳ (2010-2015). Đồng chí Nguyễn Thúy Linh được bầu giữ chức Bí thư, đồng chí Nguyễn Quốc Cần giữ chức Phó bí thư Chi bộ và bầu 3 đại diểu đi dự đại hội cấp trên, trong đó có 1 đại biểu dự khuyết. Nghị quyết đại hội Phòng văn hóa và thông tin huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ (2010-2015) đề ra mục tiêu: phấn đấu có 100%/đảng viên tham gia học tập đầy đủ các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; 100% đảng viên, công nhân viên chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm theo cụ thể và thiết thực; trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp mới từ 2 đảng viên trở lên, 100% đảng viên xếp loại hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt “trong sạch, vững mạnh”; xây dựng Chi đoàn, công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, cơ quan đạt “văn minh- an toàn- sạch đẹp”./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ