Hơn 430 triệu đồng đã được các tập thể, cá nhân phối hợp trao tận tay gia đình 7 nạn nhân trong vụ chìm xuồng tại sông Măng, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 01/11/2013 17:17 950 0

Hơn 430 triệu đồng đã được các tập thể, cá nhân phối hợp trao tận tay  gia đình 7 nạn nhân trong vụ chìm xuồng tại sông Măng, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Lộc Hòa, tính đến ngày 30/10/2013, tức là qua tám ngày kể từ khi xảy ra vụ tai nạn chìm xuồng thương tâm xảy ra tại khu vực sông Măng thuộc địa phận ấp 8B, xã Lộc Hòa, giáp với ấp 54 xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, rất nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã điện thoại để tìm hiểu, nắm thông tin, đồng thời chuyển lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ hoặc trực tiếp đến thăm, giúp đỡ gia đình các nạn nhân.
Tổng số tiền, quà các tập thể, cá nhân giúp đỡ cho gia đình các nạn nhân đến thời điểm này là 434 triệu 600 ngàn đồng và 385 kg gạo, bình quân mỗi hộ được giúp đỡ số tiền hơn 62 triệu đồng và hơn 50 kg gạo. Trong đó, Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể huyện Lộc Ninh và một số cá nhân trong huyện đã giúp đỡ cho mỗi hộ số tiền 16,8 triệu đồng và 20 kg gạo; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Lộc Hòa đã giúp đỡ mỗi hộ 2,5 triệu đồng và 25 kg gạo; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Phước giúp đỡ mỗi hộ 5 triệu đồng; Báo Thanh niên đã giúp đỡ mỗi hộ 5 triệu đồng; Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước đã giúp đỡ mỗi hộ 3 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và Hội Từ tế Đài Loan-Trung quốc ủng hộ mỗi hộ 4 triệu đồng và 01 phần quà trị giá 200 ngàn đồng và rất nhiều các tập thể, cá nhân khác nữa... Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Văn Trăm cũng đã đến từng hộ để thăm hỏi, chia buồn và giúp đỡ cho mỗi hộ 1 triệu đồng. Chủ của chiếc xuồng bị nạn cũng đã hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình 15 triệu đồng để lo an táng cho người thân của mình. Số tiền và quà trên đã được các tập thể, cá nhân phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã trao đến tận tay các gia đình nhằm an ủi, chia sẻ, động viên và giúp đỡ phần nào về vật chất, mong muốn các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát và khắc phục những khó khăn trước mắt. Ủy ban nhân dân xã Lộc Hòa cũng đã chỉ đạo các ban, ngành, các lực lượng của xã phối hợp với Đội địa bàn thuộc Đồn Biên phòng, Ban Điều hành, Ban công tác Mặt trận các ấp giúp đỡ các gia đình đào huyệt và tổ chức an táng các nạn nhân chu đáo, ấm cùng theo nghi thức của đồng bào dân tộc Stiêng; phối hợp Hội đồng già làng, Mặt trận Tổ quốc và cùng các ban, ngành, đoàn thể xã đến an ủi và động viên các gia đình có người bị nạn./.

Tác giả bài viết: Họa My