Hội đồng Đội Lộc Ninh: Ra mắt câu lạc bộ “Vì đàn em thân yêu” và tổ chức chuyến công tác xã hội tại trường Tiểu học Lộc Thiện B

Thứ hai - 18/11/2013 11:03 2.278 0

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện năm học 2013 - 2014 đồng thời nhằm cụ thể hóa chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương” của Hội đồng Đội Trung ương, ngày 16/11/2013, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức chuyến công tác xã hội “Ngày thứ bảy tình nguyện” tại trường Tiểu học Lộc Thiện B - một trường thuộc vùng sâu, vùng xa mới được thành lập vào đầu năm học 2013 - 2014.
Trường Tiểu học Lộc Thiện B được thành lập trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Lộc Thiện với điểm chính của trường nằm trên ấp K54 xã Lộc Thiện. Toàn trường hiện có 17 lớp/6chi đội, trong đó tại điểm chính có 5 lớp/2 chi đội và 3 điểm lẻ tại các ấp Vườn Bưởi và Măng Cải. Do mới được thành lập, điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn đặc biệt là nguồn sách tham khảo, sách thiếu nhi chưa đảm bảo cho công tác giảng dạy và học tập, đặc biệt là số học sinh nghèo, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của trường chiếm tỷ lệ cao. Với mục đích nhằm giúp đỡ và hỗ trợ cho các hoạt động Đội cũng như công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, tại chuyến công tác lần này Hội đồng Đội huyện đã ra mắt Câu lạc bộ “Vì đàn em thân yêu” của huyện với 45 thành viên đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh của trường như kéo co, dẫn thủy nhập sơn, ngậm muỗng chuyền chanh...dịp này, câu lạc bộ cũng trao 2 suất học bổng với trị giá 300.000đ/suất cho 2 em học sinh vượt khó học tốt, tặng gần 1000 sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5, truyện thiếu nhi cho thư viện nhà trường, trao tặng 50 phần quà gồm 500 tập trắng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt. Ông Mai Quế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết “Đây sẽ là một hoạt động định kỳ của câu lạc bộ trong năm học 2013-2014, qua mỗi chuyến công tác đây không chỉ giúp đỡ các trường có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh vượt khó học tốt mà đây còn là dịp để đội ngũ phụ trách Đội của huyện có thể hiểu thêm về tình hình công tác Đội trong toàn huyện, đồng thời sẽ rèn luyện cho mỗi người về kỹ năng tổ chức 01 hoạt động, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sinh hoạt với thiếu nhi từ đó có thể nâng cao về trình độ nghiệp vụ trong công tác tham mưu, tổ chức các hoạt động Đội trong nhà trường”

Tác giả bài viết: Quế Anh