Ông Nguyễn Minh Cường – Điển hình làm kinh tế giỏi người cao tuổi ở huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 05/11/2013 16:32 1.901 0

Ông Nguyễn Minh Cường – Điển hình làm kinh tế giỏi  người cao tuổi ở huyện Lộc Ninh

Được sự giới thiệu của ông Nguyễn Trọng Chiến - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Lộc Ninh về điển hình người cao tuổi làm kinh tế giỏicủa huyện và là cán bộ nhiệt tình tham gia công tác, chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Minh Cường – Chi Hội trưởng người cao tuổi ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh.
Ông Nguyễn Minh Cường, sinh năm 1952, năm nay ông đã ở cái tuổi ngoài 60 nhưng trông ông rất khỏe. Tiếp chúng tôi trong ngôn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt trong không khí thật cởi mở, ông phấn khởi cho biết: năm 1990 có được ít vốn, gia đình ông đầu tư mua mãnh đất vườn ở trên biên giới (ấp Thạnh Tây) hẻo lánh để trồng lúa, hồ tiêu và điều. Lúc này, nơi đây hoang vắng, đường xá đi lại khó khăn, nhưng với quyết tâm “chiến thắng đói nghèo”, ông đã kiên trì bám trụ vườn cây để phát triển kinh tế. Sau 09 năm vất vả, đất đã không phụ công người. Nhờ hồ tiêu được giá mấy năm liền, gia đình ông thoát khỏi cơ cực và ông dần tích cóp mở rộng diện tích vườn. Đến nay, khu vườn của ông Nguyễn Minh Cường đã trở thành trang trại, với 07 ha trồng cao su và hơn 1.000 nọc tiêu 04 năm tuổi.Những năm gần đây, giá tiêu tăng cao nên mỗi năm ông Cường lại trồng thêm từ 200-300 nọc/năm từ đất thanh lý vườn điều già. Tổng thu nhập của gia đình ông từ cao su, hồ tiêu mỗi năm trên 700 triệu đồng. Chăm lo phát triển kinh tế gia đình là thế, nhưng gia đình ông cũng không quên dạy bảo các con nên người. 04 người con của ông đều chăm ngoan, hiếu thảo. Niềm tự hào của vợ chồng ông Cường là người con trai út Nguyễn Quang Duy, năm nay 27 tuổi, với tấm bằng tốt nghiệp Thạc sỹ loại xuất sắc, hiện anh là giảng viên trường Đại học Bách khoa, thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ học giỏi, anh Duy - người con trai út của ông Cường còn rất có hiếu thảo với cha mẹ, được bạn bè, đồng nghiệp thương yêu, quý mến. Ông còn là Chi Hội trưởng Hội Khuyến học ấp Thạnh Tây - xã Lộc Tấn, nhận thấy cuộc sống của người dân ở đây còn nhiều khó khăn, ông Nguyễn Minh Cường đã vận động thực hiện tốt phong trào khuyến học ở khu dân cư, nhằm tạo điều kiện giúp các cháu học sinh đến trường, đầu năm học 2013-2014 Chi Hội ấp Thạnh Tây đã vận động được 10 triệu đồng thưởng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong ấp. Chi Hội khuyến học do ông Cường làm chi trưởng luôn được đánh giá cao về phong trào khuyến học, khuyến tài của xã Lộc Tấn./. (thông tin được cung cấp từ Hội NCT huyện Lộc Ninh và GĐ ông Cường) ( Ông Nguyễn Minh Cường – bên vườn tiêu trồng mới)

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ