Huyện Lộc Ninh tiếp nhận và phối hợp tổ chức tốt chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo

Thứ sáu - 01/11/2013 17:30 1.071 0

Huyện Lộc Ninh tiếp nhận và phối hợp tổ chức tốt chương trình  khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo

Thực hiện Công văn số 3001/UBND-NC ngày 17/9/2013 của UBND tỉnh về việc thuận chủ trương cho người nước ngoài đến khám bệnh cho dân nghèo tại tỉnh; Công văn số 89/CTĐ ngày 02/10/2013 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, trong hai ngày 26, 27/10/2013 vừa qua, tại trường Trung học cơ sở Lộc Tấn – xã Lộc Tấn, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã tiếp nhận Tổ chức Buddhist Compassion Relief Tzuchi Foundation (viết tắt là TZUCHI, tên tiếng Việt: Hội Từ tế), quốc tịch: Đài Loan - Trung Quốc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Phước đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Đoàn tham gia với hơn 160 tình nguyện viên.
Huyện đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ thông báo đến các đơn vị, các xã liên quan, các đối tượng thụ hưởng về chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức chương trình, đồng thời cũng chỉ đạo các ngành chức năng, Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban nhân dân xã Lộc Tấn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đoàn từ thiện tổ chức tốt chương trình. Sáng ngày 26/10/2013, đoàn đã có mặt tại trường Trung học cơ sở Lộc Tấn, dọn vệ sinh, sắp xếp phòng khám bệnh và tập kết quà, thuốc đúng nơi quy định. Buổi sáng ngày 27/10/2013, sau phần ổn định tổ chức, giới thiệu, phát biểu ngắn gọn của đoàn, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, đoàn bắt đầu tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người nghèo. Quan sát cách làm việc của đoàn, ai cũng nhận thấy rõ nét sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học, ân cần, chu đáo và rất chuyên nghiệp. Không chỉ khám tổng quát cho các đối tượng, Đoàn từ thiện còn tiến hành siêu âm, đo đường huyết, điện tâm đồ, khám răng, mắt, cấp thuốc cho khoảng 500 người, trong đó xã Lộc Tấn 200 người, xã Lộc Thạnh 80 người, Lộc Thiện 70 người, hai xã Lộc An, Lộc Hòa và thị trấn Lộc Ninh mỗi xã 50 người. Đoàn đã tặng 62 cặp mắt kính cho những người có bệnh về mắt, cắt tóc cho 50 người. Đồng thời, Đoàn đã trao tặng 478 phần quà gồm gạo, mì tôm, một số nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần quà 300 ngàn đồng cho các đối tượng đến khám bệnh. Với mức bình quân kinh phí khám bệnh, tặng quà cho mỗi người khoảng 500 ngàn đồng, tổng kinh phí mà Đoàn từ thiện thực hiện chương trình khoảng 250 triệu đồng. Một ngày trước khi tổ chức chương trình từ thiện, ngay sau khi nghe báo, đài thông tin về vụ chìm xuồng làm bảy phụ nữ người dân tộc thiểu số ở xã Lộc Hòa thiệt mạng, đoàn từ thiện đã nhanh chóng liên hệ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện để được địa phương tạo điều kiện cho đoàn đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân. Sau khi tổ chức xong chương trình, đoàn đã phối hợp huyện và xã Lộc Hòa đến thăm hỏi, giúp đỡ từng hộ gia đình có người bị tử nạn. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ, giúp đỡ mỗi gia đình 3.000.000 đồng, Hội Từ tế Đài Loan ủng hộ mỗi gia đình 1.000.000 đồng và 01 phần quà trị giá 200.000 đồng. Đến tham dự chương trình, ông Hoàng Nhật Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã phát biểu, cảm ơn những tình cảm, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên Hội Từ tế Đài Loan, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đối với những người nghèo, người bệnh ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, mong muốn thời gian tới những địa phương còn khó khăn như huyện Lộc Ninh sẽ tiếp tục được các đơn vị, tổ chức, các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa tương tự./. Sau đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được trong chương trình từ thiện của Đoàn (ảnh do Hội Chữ thập đỏ huyện cung cấp): ././././././././././././././././././././././././.

Tác giả bài viết: Họa My