Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại xã Lộc Khánh

Thứ ba - 19/11/2013 15:33 1.490 0
Ngày 17/11/2013 Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ tại xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh. Có gần 100 em học sinh các trường học và người dân trong xã tham dự.
Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước đã thông tin một số nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những điểm mới bổ sung của Nghị định 34, Nghị định 71 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Hướng dẫn phương thức phòng tránh tai nạn giao thông trong một số tình huống và cách thức lái xe an toàn. Để tạo cho không khí thêm phần sôi nỗi, qua những thông tin được tuyên truyền, ban tổ chức đã đặt ra những câu hỏi tình huống trên sa hình theo hình thức trắc nghiệm để người dân và các em học sinh trả lời… với mỗi câu trả lời đúng Ban tổ chức đã trao 1 phần quà là chiếc mũ bảo hiểm . Đây là chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Tỉnh Đoàn và Ban ATGT tỉnh Bình Phước, thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội về ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông Góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn sảy ra trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang