Huyện Lộc Ninh sôi nổi “Ngày hội thiếu nhi khỏe” năm 2017

Thứ ba - 09/05/2017 20:16 1.062 0

Huyện Lộc Ninh sôi nổi “Ngày hội thiếu nhi khỏe” năm 2017

Ngày 04/5/2017, tại Nhà Văn hóa huyện Lộc Ninh đã sôi nỗi diễn ra “Ngày hội Thiếu nhi khỏe” năm 2017, thu hút hơn 700 em thiếu nhi đến từ 37 Liên Đội thuộc các trường Tiểu học và THCS trong huyện tham gia. Đây là hoạt động do Nhà Thiếu nhi huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Ninh tổ chức.
Đến với Ngày Hội, các đội viên, thiếu nhi huyện Lộc Ninh tham gia các hoạt động như: thi múa Dân vũ; thi Nghi thức Đội; trống Đội và thi vẽ tranh. Ở phần thi “múa Dân vũ”: mỗi đơn vị biểu diễn 01 bài dự thi trên nền nhạc tự chọn các bài múa Dân vũ của Việt Nam và Thế giới; ở phần thi “Nghi thức Đội và trống Đội”: mỗi Liên đội Trung học cơ sở thành lập 01 đội hình dự thi, gồm 16 đội viên thi các nội dung: nghi thức đội và trống đội. Ở phần thi “vẽ tranh”, với các chủ đề: về môi trường, tuyên truyền về Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và cảnh đẹp quê hương đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi thuộc 02 khối Tiểu học và THCS tham gia. Chủ đề được các em chọn nhiều nhất là về bảo vệ môi trường. Từ những ý tưởng, sự mong muốn của thế hệ trẻ hôm nay hướng tới môi trường trong lành, xanh, sạch, đẹp, thông qua những nét vẽ của mình, các em đã góp phần tuyên truyền đến toàn xã hội thông điệp nhiều ý nghĩa “Để trái đất mãi xanh, hãy cùng nhau bảo vệ”, “môi trường sống là của chúng ta”,… Em Phạm Thị Ánh Cúc – Liên đội trường THCS Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh nói: “Ngày Hội Thiếu nhi khỏe năm 2017 được tổ chức là rất thiết thực, Ngày hội đã giúp cho em tự tin hơn trước đám đông và học hỏi được nhiều điều từ các bạn khác”. Còn em Văn Phạm Hoài Nam – Liên đội trường Tiểu học Lộc Điền A, huyện Lộc Ninh cho rằng: “Chương trình Ngày hội rất bổ ích và mong chương trình sẽ được tổ chức hàng năm để các bạn và chúng con có thể tham gia và học hỏi được nhiều điều hơn. Mặc dù đây là năm đầu tiên Nhà Thiếu nhi và Phòng GD-ĐT huyện Lộc Ninh tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi khỏe” năm 2017 nhưng đã thu hút trên 700 đội viên, thiếu nhi đến từ 37 Liên đội trong toàn huyện tham gia. Các đội tham gia dự thi đều có sự chuẩn bị, đầu tư chu đáo cả về trang phục lẫn biểu diễn, tạo không khí thi đua sôi nỗi trong Ngày hội. Anh Hoàng Minh Diệu – Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện Lộc Ninh - Trưởng Ban tổ chức Ngày Hội Thiếu nhi khỏe 2017 cho biết: Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà Thiếu nhi huyện Lộc Ninh và Phòng Giáo dục và đào tạo huyện trong công tác chỉ đạo đến các trường trong việc triển khai hoạt động Ngày hội thiếu nhi khỏe huyện Lộc Ninh năm 2017, sự quan tâm của Ban giám hiệu các trường học, các thầy, cô giáo nên chương trình Ngày hội diễn ra trong ngày hôm nay rất thành công. Ngày hội đã tạo được một sân chơi thật là vui tươi thiết thực và ý nghĩa, bổ ích và lành mạnh cho các em ngoài giờ lên lớp”. “Ngày Hội Thiếu nhi khỏe” huyện Lộc Ninh năm 2017 không chỉ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi trong huyện giao lưu, rèn luyện sức khỏe mà còn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các phong trào hoạt động đội. Kết thúc Ngày hội “Thiếu nhi khỏe” huyện Lộc Ninh năm 2017, Ban tổ chức đã trao 38 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc các trường Tiểu học và THCS đạt xuất sắc tại Ngày hội, trong đó: giải nhất “Vẽ trang” khối Tiểu học thuộc về em Hà Nguyễn Diệu Anh – Liên đội trường Tiểu học Lộc Điền A, em Nguyễn Thị Thu Nga – Liên đội trường THCS Lộc Hiệp đạt giải nhất “Vẽ tranh” khối THCS; Liên đội trường THCS Lộc Thiện – nhất phần thi “Nghi thức đội”; Liên đội trường Phổ thông Dân tộc nội trú thca Lộc Ninh – đạt nhất phần thi “Trống đội” và Liên đội trường Tiểu học Lộc Điền A – đạt giải nhất phần thi “Múa dân vũ” với bài “Tiến lên Việt Nam ơi”. Dịp này, Nhà Thiếu nhi huyện Lộc Ninh cũng đã ra mắt Đội Trống – Kèn – Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh huyện Lộc Ninh, trị giá thiết bị trống, kèn của Đội Nghi thức là 24 triệu đồng - đây là công trình “Vì đàn em thân yêu” do các Nhà Thiếu nhi và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh đóng góp./.

Tác giả bài viết: H. Mỹ- Đ.Chuẩn- Đài TT-