Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 45 năm Giải phóng huyện Lộc Lộc Ninh (07/4/1972 – 07/4/2017)

Thứ ba - 25/04/2017 15:52 1.229 0

Hòa chung không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện Lộc Ninh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngải phóng huyện Lộc Ninh (07/4/1972 – 07/4/2017); tiến tới kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017).
Nằm trong chuổi hoạt động chào mừng, tối 06/4/2017 Ban tổ chức Lễ 7/4 (Đơn vị thực hiện: Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh) tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại của huyện Lộc Ninh với chủ đề “Lộc Ninh Bản hùng ca bất diệt”. Về dự với đêm văn nghệ chào mừng có ông: Hà Văn Giảng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà: Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện, ông: Nguyễn Gia Hòa– Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ông, bà nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các ông, bà Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn của huyện; các ông, bà thành viên Ban tổ chức Lễ 7/4. Sau màn trống hội chào mừng, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện – Phó ban tổ chức Lễ 7/4 phát biểu khai mạc đêm văn nghệ. Chương trình văn nghệ gồm nhiều tiết mục ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu đất nước, quê hương Lộc Ninh. Với 20 tiết mục được dàn dựng công phu, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức đã tái hiện một bầu không khí hào hùng của những ngày tháng kiên cường, nhân dân ta đứng lên đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đặt biệt là tiết mục biểu diễn võ nhạc và múa rồng đến từ đội Lân – Sư – Rồng Long Phi Đường đã tạo nên không khí sôi động tăng phần hấp dẫn cho chương trình. Những nghệ nhân múa cồng chiêng đến từ xã Lộc Hòa, múa sạp đến từ xã Lộc An đã tạo nên không khí đa sắc màu trong âm nhạc. Với sự phối hợp của các trường phổ thông DTNT THCS Lộc Ninh, THCS Thị Trấn Lộc Ninh; THPT Lộc Thái; THPT Lộc Ninh, Nhà thiếu nhi; xã Lộc An; xã Lộc Hòa, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Bình Phước và Đội văn nghệ Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Lộc Ninh tất cả đã làm nên thành công của của đêm văn nghệ. Khán giả đã được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc, những lời ca, tiếng hát, điệu múa, nhịp trống, cung đàn “ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ngợi ca truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc; ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi quê hương Bình Phước, quê hương Lộc Ninh với sự trình diễn rất ấn tượng, rất tự tin, rất chân thật, chuyển tải rất nhiều cung bậc cảm xúc đáng trân trọng đến mọi người. Chính các chủ đề này đã thực sự đi vào lòng người, gây xúc động sâu sắc đối với khán giả. Có thể nói, đây thực sự là một đêm hội văn hóa bổ ích đối với toàn thể nhân dân trong toàn huyện nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Lộc Ninh (07/4/1972 – 07/4/2017).

Tác giả bài viết: Thanh Truyền - TTVHTT