Giải Xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng “Cúp Becamex IDC” lần IV năm 2017 kết thúc chặng đầu tiên tại Di tích Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 09/05/2017 20:07 909 0

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước (07/4/1972- 07/4/2017), tiến tới kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”,
Sáng ngày 22/4/2017 vừa qua, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương mở rộng “Cúp Becamex IDC” lần IV năm 2017. Ngay sau buổi Lễ khai mạc, 250 vận động viên phong trào đến từ 17 câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực đã xuất phát chặng đầu tiên với lộ trình 103 km từ Thành phố mới Bình Dương đi Khu Căn cứ Quân ủy Bộ Chỉ huy Miền Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, lộ trình thi đấu của Giải năm nay được mở rộng và cự ly thi đấu gia tăng, có sự phát triển vượt bậc về quy mô khi thu hút nhiều vận động viên, lần đầu tiên có sự góp mặt tranh tài của các đội đua đến từ các tỉnh phía Bắc. Kết thúc chặng đua đầu tiên, Ban Tổ chức đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Phước và huyện Lộc Ninh tiến hành trao giải cho các tay đua về đích ở các hạng A, B. Ban Tổ chức và các đoàn đua cũng đã đến dâng hương tại Nhà Truyền thống. Chặng đầu tiên đã kết thúc với lộ trình 103 km với chiến thắng của vận động viên Trương Phước Lộc, số đeo 21 thuộc Câu lạc bộ Đồng Tâm đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở hạng A - hạng dành cho các tay đua từng thi đấu chuyên nghiệp với tổng thời gian 2 giờ 29 phút, tốc độ trung bình 41,26 km/h. Giải Nhất ở hạng B - hạng dành cho các tay đua phong trào thuộc về vận động viên Đặng Văn Bảo Anh, số đeo 103 thuộc Câu lạc bộ Fornix Vĩnh Long và giải Nhất hạng B phụ thuộc về tay đua Trần Quốc Tuấn, số đeo 184 thuộc Câu lạc bộ Tân Phú. Qua ba mùa tổ chức liên tục, Giải Xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng “Cúp Becamex IDC” được đánh giá đã tạo dựng được tiếng vang và trở thành một giải đấu quy mô lớn nhất của xe đạp phong trào ở Việt Nam. Việc Ban Tổ chức mở rộng quy mô và lộ trình thi đấu đi các tỉnh thành trong khu vực Miền Đông và Tây Nam bộ đã giúp tỉnh Bình Phước, huyện Lộc Ninh vinh dự trở thành một trong những điểm đến của mùa giải lần IV này, đã thu hút sự quan tâm, theo dõi, cổ vũ của đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh nói chung, huyện Lộc Ninh nói riêng./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP. HĐND-UBND