Huyện ủy Lộc Ninh ban hành Kế hoạch số 58-KH/HU về việc Thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư khóa XI về việc Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/
Ngày 26/4/2017, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Trần Thị Ánh Tuyết đã ký ban hành Kế hoạch số 58-KH/HU về việc Thực hiện Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/01/2017 của Ban Bí thư khóa XI về việc Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Kế hoạch nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức hành động và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với đời sống xã hội, sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; xác định đảm bảo an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, vừa cấp bách, vừa lâu dài của toàn Đảng toàn quân, toàn dân; coi đây là chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm ở đơn vị mình. Đảm bảo thực phẩm được sản xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên địa bàn huyện đều là thực phẩm an toàn.
Tại Kế hoạch này, Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở tổ chức học tập, quán triệt Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư, Kế hoạch của Huyện ủy đảm bảo nghiêm túc và hiệu quả trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về an toàn thực phẩm, cần ban hành các chương trình, kế hoạch để thực hiện, làm cơ sở cho các ngành chức năng triển khai thực hiện có hiệu quả. Cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn; đồng thời phát huy mạnh mẽ vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân các cấp và phương tiện truyền thông để đảm bảo an toàn thực phẩm; đưa tiêu chí về an toàn thực phẩm vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của các địa phương, các cấp, các ngành và xem đây là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các ngành.
Trong các nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện Kế hoạch, Huyện ủy chỉ đạo tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thực phẩm; củng cố bộ máy tổ chức, nâng cao trình độ cho đội ngũ làm công tác an toàn thực phẩm; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nhất là công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đẩy mạnh sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm và doanh nghiệp, thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động liên ngành về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện an toàn thực phẩm.
Huyện ủy giao Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể theo các nội dung của Kế hoạch này trong quý 2/2017; chỉ đạo đảng ủy các xã, thị trấn, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy tổ chức quán triệt nội dung Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch này trong quý 2/2017; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm đến toàn bộ đoàn viên, hội viên, nhân dân trong huyện; giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn các cơ quan thông tin truyền thông, báo cáo viên của huyện, tuyên truyền viên các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, quán triệt quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm; giao Văn phòng Huyện ủy phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu Huyện ủy tổ chức quán triệt Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch này lồng ghép trong hội nghị của huyện cho lãnh đạo chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn; giao Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện căn cứ tình hình hoạt động của đơn vị tổ chức tuyên truyền, sử dụng chuyên trang, chuyên mục hoặc lồng ghép với chuyên trang, chuyên mục khác để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm, có các bài viết phản ánh đúng tình hình, nêu gương điển hình về thực hiện tốt an toàn thực phẩm và lên án các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Huyện ủy cũng giao Ban Tuyên giáo chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này, định kỳ báo cáo, sơ, tổng kết vể Ban Thường vụ Huyện ủy theo quy định./.
Tác giả: Họa My - VP. HĐND-UBND