Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Lộc Điền lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ bảy - 06/05/2017 20:26 1.130 0
Ngày 21 tháng 4 năm 2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Điền, Đoàn Thanh niên xã Lộc Điền tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.
Đến dự Đại hội có đồng chí Mai Quế Anh-HUV-Bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh; đồng chí Nguyễn Tám-Bí thư Đảng ủy xã Lộc Điền; đồng chí Nguyễn Đức Cương-Chủ tịch HĐND xã Lộc Điền; đồng chí Trần Phước Thiệp-Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Điền; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã và hơn 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các đoàn viên thanh niên trong toàn xã. Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn xã nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Trong đó, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Lộc Điền đã được tổ chức triển khai có hiệu quả. Trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đã có bước phát triển mới, hoạt động Đoàn dần đi vào chiều sâu, góp phần động viên Đoàn viên thanh niên thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Thanh thiếu nhi luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Đoàn đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên trẻ, đoàn viên Chi đoàn cơ quan, dân quân tự vệ, trường học, đoàn viên Chi đoàn các ấp tham gia các lớp học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên đề ra. Trong 05 năm qua, Đoàn xã đã tổ chức kết nạp 121 Đoàn viên, giới thiệu 22 đoàn viên ưu tú cho Đảng cử đi học lớp cảm tình Đảng, kết quả đã có 08 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” với công tác xây dựng Đảng, chính quyền địa phương vững mạnh… được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Đoàn viên thanh niên xã còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, hưởng ứng hiến máu tình nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực phối hợp với các tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên tiếp cận, sử dụng vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế… Phát huy thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn xã Lộc Điền tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào Đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra; giới thiệu cho Đảng ít nhất 20 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng, cuối nhiệm kỳ có 10 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng; các Chi Đoàn, đoàn viên tham gia thực hiện tốt theo khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Lộc Điền thi đua học tập, nắm bắt khoa học, xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng quê hương”. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022, bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2017-202. Đồng chí Hồ Thị Quốc Loan tiếp tục được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - LĐ