Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện

Thứ sáu - 21/11/2014 17:23 1.115 0
Để hoạt động đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện (BHXH, BHYT) trên địa bàn huyện Lộc Ninh hoạt động đạt hiệu quả cao,
ngày 12/11/2014 Bảo hiểm xã hội huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đại lý thu BHXH, BHYT năm 2014. Bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh; các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT đang hoạt động trên địa bàn huyện đã tham dự. Tính đến nay, huyện Lộc Ninh có 23 đại lý thu BHYT. Trong thời gian qua, tình hình hoạt động của các đại lý thu BHYT tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, các đại lý đã tích cực vận động, tuyên truyền chính sách BHYT từ đó giúp cho người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHYT, số lượng người dân trên địa bàn huyện tham gia BHYT tăng theo hàng năm. Cụ thể năm 2012, số người tham gia là 5.511 người với số tiền là trên 2,948 tỷ đồng; năm 2013 có 6.271 người tham gia với số tiền 3,738 tỷ đồng và trong 10 tháng đầu năm 2014 đã tăng lên 6.295 người với số tiền là 3,874 tỷ đồng, tăng 48,96% so với cùng kỳ năm trứơc và đạt 91,3% so với kế hoạch BHXH tỉnh giao. Tại hội nghị các đại biểu còn được nghe báo cáo viên là lãnh đạo BHXH huyện Lộc Ninh phổ biến các quy định mới gồm: Quyết định 999/QĐ-BHXH ngày 01/10/2014 của BHXH Việt Nam về điều kiện, hồ sơ làm đại lý thu, nguyên tắc hoạt động, quyền hạn cũng như trách nhiệm đại lý thu theo quy định mới, bắt đầu thực hiện từ ngày 01/11/2014; công văn số 1126/UBND-VX ngày 05/11/2014 của UBND huyện Lộc Ninh về việc rà soát đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện và thực hiện ký hợp đồng đại lý thu đối với UBND xã, thị trấn. Thông qua hội nghị, BHXH huyện Lộc Ninh đã thực hiện việc thanh lý hợp đồng với tất cả các đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT; đồng thời hướng dẫn làm hồ sơ làm đại lý thu của UBND các xã, thị trấn theo quy định mới chuyển về BHXH tỉnh thẩm định, phê duyệt và đào tạo bồi dưỡng nhân viên đại lý thu./.

Tác giả bài viết: Văn Chí