Tổng kết công tác Hội Bảo trợ người tàn tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo năm 2014

Thứ sáu - 21/11/2014 17:21 1.691 0
Chiều ngày 13/11/2014, huyện Lộc Ninh tổ chức tổng kết công tác Hội Bảo trợ người tàn tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NTT-TMC&BNN) năm 2014. Bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT-TMC&BNN huyện chủ trì hội nghị.
Trong năm 2014, mặc dù còn găp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự tham gia tích cực và đồng tình ủng hộ của ngành, đoàn thể, các mạnh thường quân và nhân dân trong và ngoài huyện đã tạo điều kiện cho Hội hoạt động đạt hiệu quả. Trong năm 2014, đã có 792 người khuyết tật và 80 trẻ mồ côi được hưởng trợ cấp, với tổng số tiền trên 03 tỷ đồng; Hội Bảo trợ NTT-TMC&BNN huyện đã vận động và trao tặng 09 căn nhà tình thương cho hộ nghèo; vận động trao tặng 858 phần quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và hộ nghèo với tổng số tiền trên 360 triệu đồng; lập danh sách 13 đối tượng có nhu cầu sử dụng xe lăn, xe lắc để hỗ trợ trong thời gian tới;… Hội nghị cũng đã triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12/2014. Tại Hội nghị, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT-TMC&BNN huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Bảo trợ NTT-TMC&BNN huyện trong năm 2014, tinh thần nhân ái của các thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động và tham gia đóng góp tiền, vật chất hỗ trợ, giúp đỡ NTT-TMC&BNN trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ đạo đến các đơn vị phấn đấu trong năm 2015, 100% xã, thị trấn thành lập chi Hội Bảo trợ NTT-TMC&BNN. Để Lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12/2014 của huyện diễn ra thành công, các đơn vị chuẩn bị thật chu đáo các nội dung theo Kế hoạch đã đề ra. Qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và của cả cộng đồng trong việc quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ