Huyện Lộc Ninh tổ chức trưng bày ảnh “Hoàng sa, Trường sa - Biển đảo Việt Nam”

Thứ sáu - 21/11/2014 17:22 714 0
Thiết thực Kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam ( 23/11/2014) và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014. Ngày 17/11/2014,
Bảo Tàng Bình Phước phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo, Huyện đoàn Lộc Ninh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, trường Sa – Biển đảo Việt Nam” và khai mạc cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” cho các em học sinh Trường THCS thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh. Triển lãm đã trưng bày và giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh gần 100 bức ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa qua Tư liệu và Bản đồ; bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam; đó là cơ sở khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, khẳng định đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam . Cùng với trưng bày ảnh, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” đến toàn thể các em học sinh trường THCS thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh; cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào ngày 20/11/2014. Thông qua trưng bày ảnh và phát động cuộc thi vẽ tranh nhằm giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo Việt Nam, là động lực để các em phấn đấu trong rèn luyện và học tập,trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước , góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng